Tin tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh VTV2 số 6/4: Tháo gỡ những thắc mắc về nhóm ngành kinh tế

06/04/2024
Sau hai số phát sóng với nhiều thông tin được giải đáp liên quan đến tuyển sinh đại học 2024, chương trình quốc tế, các nhóm ngành Công nghệ, Luật, chương trình Tư vấn tuyển sinh của Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với UEF và các trường tổ chức tiếp tục lên sóng số thứ 3 vào chiều ngày 6/4 trên kênh VTV2.
Nội dung của số này xoay quanh nhóm ngành Kinh tế, đồng thời cung cấp thêm thông tin xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM, chương trình cử nhân liên kết với Đại học Anh quốc cho thí sinh.

Ban tư vấn của chương trình phát sóng chiều 6/4

Ban tư vấn của chương trình gồm có: TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM, ThS. Phạm Doãn Nguyên – Phó Hiệu trưởng UEF, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Giám đốc chương trình đào tạo Gloucestershire Vietnam, ThS. Võ Ngọc Nhơn - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh HUTECH, ThS. Cù Xuân Tiến - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học quốc gia TP.HCM, ông Nguyễn Vinh Quang - Tiến sĩ Quản lý giáo dục - Nghiên cứu phát triển nghề nghiệp dành cho học sinh, sinh viên (University of Hertfordshire).

Làm rõ những khúc mắc về phương thức tuyển sinh, ngành nghề

Ngày mai - 7/4, gần 96.000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM đợt 1. Theo dõi số thứ 3, thí sinh được TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM cung cấp những thông tin đến kỳ thi này, từ nguyên tắc triển khai, cấu trúc đề thi, độ khó đến công tác chuẩn bị.

TS. Nguyễn Quốc Chính chia sẻ thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM

Các trường cũng thông tin phương thức xét tuyển gắn với kết quả của kỳ thi này. ThS. Phạm Doãn Nguyên – Phó Hiệu trưởng UEF lưu ý những bí quyết để chọn đúng ngành, chọn trường khi đăng ký xét tuyển.
Nói sâu thêm về vấn đề chọn ngành, ban tư vấn đã có những phân tích xoay quanh nhóm ngành Kinh tế, về việc xác định hướng phát triển trong tương lai, cơ hội nghề nghiệp.

ThS. Phạm Doãn Nguyên – Phó Hiệu trưởng UEF chia sẻ nhiều thông tin về nhóm ngành thế mạnh của trường

Đại diện UEF cũng thông tin chi tiết về ngành thế mạnh như Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, từ tố chất yêu cầu, chương trình đào tạo, vị trí công việc sau khi ra trường đến những chính sách hỗ trợ sinh viên như thực tập quốc tế, giải tỏa lo lắng về sự bão hòa trong thị trường lao động. Trường đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT các ngành đến ngày 31/5 với điều kiện tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp 3 môn xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình học bạ 3 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
Khi xét tuyển vào trường, thí sinh có cơ hội nhận các suất học bổng có giá trị lên đến 100% học phí với chính sách học bổng đa dạng: học bổng tuyển sinh, tài năng, học bổng doanh nghiệp, ngành giáo dục.

Thêm lựa chọn cho định hướng tương lai

Cùng với những thông tin tuyển sinh, ngành nghề của chương trình đại học chính quy, phụ huynh, thí sinh còn có dịp tiếp cận với chương trình đào tạo liên kết quốc tế. TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Giám đốc chương trình đào tạo Gloucestershire Vietnam đã giới thiệu chi tiết về chương trình "du học tại chỗ" liên kết đào tạo cùng Đại học Gloucestershire - Anh Quốc (UoG), các ngành đào tạo, phương thức tuyển sinh, chính sách học bổng.
Hiện nay chương trình Cử nhân Anh quốc của đại học Gloucestershire đang triển khai đào tạo nhiều ngành học xu hướng, đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng của xã hội. Trong đó, cụ thể bao gồm: Tiếng Anh và Ngôn ngữ học; Quản trị kinh doanh và Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn và Du lịch quốc tế; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị Logistics (dự kiến); Kế toán - Tài chính (dự kiến).
Giám đốc chương trình đào tạo Gloucestershire Vietnam cũng chia sẻ thêm các yếu tố để phụ huynh, thí sinh lựa chọn được chương trình quốc tế phù hợp; các thế mạnh đào tạo chương trình UoG tại UEF.

Giám đốc UoG Vietnam cung cấp thêm góc nhìn “cận cảnh” về chương trình liên kết quốc tế

Thí sinh có thêm nguồn thông tin tham khảo cho quá trình xét tuyển đại học 2024

Theo TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, thí sinh sở hữu trình độ tiếng Anh tốt sẽ nhận được nhiều lợi thế khi học tập cũng như xét học bổng. Tuy nhiên, đối với các thí sinh chưa giỏi ngoại ngữ, trường sẽ có lộ trình đào tạo dành cho các bạn để đảm bảo sinh viên sẽ đạt được IELTS 6.0 trước khi bước qua giai đoạn 2.
Sau một giờ chia sẻ, giải đáp, các chuyên gia đã giúp thí sinh làm rõ nhiều thắc mắc về ngành nghề cũng như quá trình xét tuyển đại học năm nay. Với kênh cung cấp thông tin đáng tham khảo này, phụ huynh, thí sinh có thể đón theo dõi số tiếp theo, được phát sóng vào lúc 14g00 ngày 13/4 trên VTV2.

TT.TT-TT