Hoạt động sinh viên

“Bí kíp” giúp UEF-ers tự tin tham gia “Ý tưởng sáng tạo sinh viên UEF 2022”

16/12/2021
Cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo Sinh viên” là cuộc thi thường niên được Đoàn trường và Phòng Công tác Sinh viên phối hợp tổ chức nhằm tạo sân chơi giao lưu, phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo của sinh viên. Tiếp nối sự thành công của mùa đầu tiên, mùa 2 đã chính thức bắt đầu với hy vọng tiếp nhận thật nhiều ý tưởng hay từ các bạn sinh viên để cùng phát triển “ngôi nhà chung” UEF.

Để giúp các bạn thí sinh có thể mạnh dạn, tự tin tham gia cuộc thi, Ban Tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều “bí kíp” từ cách thức nộp bài sao cho đúng, cách thiết kế poster “chuẩn chỉnh” đến tổng đài hỗ trợ giải đáp tất tần tật thắc mắc của các bạn sinh viên.

Thời gian nhận bài thi đến ngày 17/12/2021

Đầu tiên là làm cách nào để Ban Tổ chức có thể ghi nhận ý tưởng dự thi từ các thí sinh/nhóm thí sinh?
  • Bước 1: Quét mã Qr Code hoặc truy cập đường link https://forms.gle/5A38aSF13fdFzaYCA
  • Bước 2: Chọn đối tượng dự thi cá nhân hoặc tập thể, sau đó nhấn dấu "tiếp"
  • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin, đính kèm file ý tưởng cuộc thi trên giấy A4 (lưu định dạng pdf)

Cách thức nộp bài đơn giản, các bạn có thể quyết mã QR Code hoặc truy cập đường link

Thể lệ vòng loại năm nay quy định thí sinh nhóm thí sinh trình bày ý tưởng không quá 01 trang giấy A4 theo mẫu của BTC và thiết kế 01 poster cho ý tưởng. Chắc hẳn yêu cầu về poster đã khiến nhiều bạn thí sinh lăn tăn, đắn đo dù đang đầy ắp ý tưởng. Tất cả yêu cầu về poster đã được thu gọn lại bằng bộ infographics sau đây:
  • Về hình thức: File poster thiết kế có chất lượng trên 3MB, kích thước 50cm*70cm, khổ đứng, dung lượng 1920*1080 px (full HD)
  • Về nội dung: Mô tả ý tưởng, lý do chọn đề tài; thể hiện điểm đặc trưng/khác biệt so với ý tưởng, chương trình, giải pháp hiện có; kết quả đã đạt được hoặc kết quả kỳ vọng.

Làm poster không khó, các bạn thí sinh có thể tham khảo các tips sau đây

Đặc biệt, nếu bạn đang bối rối muốn tham gia cuộc thi nhưng có quá nhiều thắc mắc không biết bày tỏ cùng ai thì hotline Ban Tổ chức Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo sinh viên UEF 2022" luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các bạn qua số zalo 0973377699

Hotline của Ban Tổ chức luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho các bạn thí sinh

Cuộc thi năm nay dành cho tất cả sinh viên Nhà UEF, các bạn có thể đăng ký cá nhân hoặc dự thi theo nhóm không quá 3 người. UEFers nào đang ấp ủ nhiều ý tưởng hay ho thì nhanh tay gửi về chương trình nhé!

Cuộc thi là nguồn cung cấp nhiều ý tưởng sáng tạo từ sinh viên để cùng phát triển Nhà UEF

Ngọc Thủy