Hoạt động sinh viên

"Ý tưởng sáng tạo sinh viên" mùa 2 khởi động, UEFers đã sẵn sàng "hiến kế" phát triển ngôi nhà chung?

08/12/2021
Tiếp nối thành công mùa đầu tiên, Đoàn Trường UEF tiếp tục tổ chức cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo sinh viên" mùa 2 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên trong thời gian học tập online, đồng thời tiếp nhận các ý tưởng hay của sinh viên trong hoạt động phát triển Nhà trường.

Cuộc thi mong muốn tìm kiến những ý tưởng có tính mới, sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào thực tế, tác động trực tiếp đến môi trường học tập, sinh hoạt của sinh viên UEF theo các chủ đề như:
- Các ý tưởng về việc hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên UEF;
- Các ý tưởng về việc tổ chức các hoạt động phong trào, sư kiện sinh viên nhằm nâng cao đời sống tinh thần của sinh viên UEF (văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, câu lạc bộ/ đội/ nhóm,…);
- Các ý tưởng về việc tổ chức các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng của sinh viên Nhà trường;
- Các ý tưởng về việc lan tỏa hình ảnh sinh viên UEF sống đẹp, năng động, giàu nhiệt huyết, hội nhập quốc tế;
- Các ý tưởng về việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại UEF.

Nhiều ý tưởng sáng tạo của cuộc thi mùa 1 đã được ứng dụng vào thực tiễn UEF

Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên Nhà UEF, dự thi theo cá nhân hoặc nhóm thí sinh (không quá 3 sinh viên/nhóm). Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 6/12/2021 – 17/12/2021.
Cuộc thi trải qua 2 vòng với quy định và thể lệ như sau:
Vòng Loại: Diễn ra từ ngày 20/12/2021 đến ngày 29/12/2021 với 2 hoạt động chính: Hoạt động bình chọn ý tưởng sáng tạo (bình chọn trên Fanpage của Đoàn trường: chiếm 30% điểm số); Bảo vệ ý tưởng qua hình thức online: chiếm 70% điểm số;
Cách thức dự thi: Thí sinh/ nhóm thí sinh đăng ký ý tưởng tham gia cuộc thi theo mẫu của Ban tổ chức, trình bày ý tưởng không quá một trang giấy A4, đồng thời thiết kế một poster cho ý tưởng để dùng bình chọn: Download mẫu và hướng dẫn tại đây và gửi bài dự thi về link: https://forms.gle/5A38aSF13fdFzaYCA từ ngày 6/12/2021 đến ngày 17/12/2021.
Đối với hoạt động bình chọn từ khán giả: Ban tổ chức sẽ tiến hành tổ chức bình chọn các ý tưởng dự thi từ ngày 20/12/2021 đến ngày 29/12/2021 trên website của Đoàn trường.
Đối với hoạt động bảo vệ ý tưởng: Diễn ra vào ngày 30/12/2021. Mỗi thí sinh/ nhóm thí sinh sẽ có tối đa 05 phút để trình bày ý tưởng dự thi của mình. Kết thúc Vòng Loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra tối đa 10 ý tưởng xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết.

Sinh viên UEF luôn tích cực tham gia các sân chơi sáng tạo để trau dồi kiến thức, kỹ năng

Vòng Chung kết: Thời gian tổ chức vào ngày 14/01/2022. Các ý tưởng tham dự vòng Chung kết sẽ được Ban tổ chức mời Qúy thầy cô tư vấn thêm để hoàn chỉnh ý tưởng tham gia dự thi.
Theo đó, mỗi thí sinh/ nhóm thí sinh lọt vào vòng Chung kết sẽ được Ban tổ chức bố trí cố vấn hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng. Mỗi thí sinh/ nhóm thí sinh có thời gian trình bày tối đa 10 phút và phản biện tối đa 5 phút.
Cơ cấu giải thưởng cuộc thi:
- 01 giải Nhất trị giá 3.000.000 đồng và Giấy khen
- 01 giải Nhì trị giá 2.000.000 đồng và Giấy khen
- 03 giải Ba trị giá 1.000.000 đồng và Giấy khen
Dựa vào chất lượng của các bài dự thi Ban tổ chức sẽ đề xuất thêm một số giải thưởng bổ sung khác. Tất cả sinh viên tham dự cuộc thi đều được cộng điểm rèn luyện sinh viên trong học kỳ 2 theo quy định.

Kim Bằng