Sinh viên 360

Khám phá tinh hoa nghệ thuật và ẩm thực cùng FTHMers qua chương trình "Màn Châu - Hảo Mỹ"

02/11/2024
Các hoạt động trải nghiệm thực tế là tiền đề để trau dồi và phát triển kỹ năng cho hành trình nghề nghiệp tương lai, đặc biệt là khối ngành nhà hàng - khách sạn. Chương trình ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật “Màn Châu - Hảo Mỹ” với chủ đề “Hương vị cổ tích Việt Nam” diễn ra vào tối 31/10 vừa qua là trải nghiệm ẩm thực mang màu sắc và tinh thần nghệ thuật kèm giá trị lịch sử của dân tộc Việt. Đây cũng là bài thi đánh giá cuối kỳ đặc sắc của học phần Quản trị sự kiện trong khách sạn - nhà hàng được sinh viên Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn (FTHM) thực hiện.
 
“Màn Châu - Hảo Mỹ” - Buổi đánh giá tổng kết cuối kỳ của 33 bạn sinh viên Nhà FTHM

Các khách mời tham dự chương trình có: bà Hồ Đắc Thiếu Anh - Nghệ nhân Ẩm thực Việt Nam, Phó Giám đốc UNESCO - Trung tâm văn hóa ẩm thực Việt Nam; ThS. Nguyễn Hồ Tiếu Anh - Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam; ông Nguyễn Tấn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM. Ngoài ra, sự kiện cũng có sự đồng hành, chúc mừng của: bà Nguyễn Thị Bích Thùy - Giám đốc Amor Resort Wedding & Event Garden; ông Lương Hữu Huệ - Đại diện nhà sách Phan Huy Ích; bà Huỳnh Kim Hoa - Đại diện Yến Sào Huỳnh Hoa; bà Trần Khánh Hà - Đại diện nhãn hàng Sevenzia.
Về phía UEF có sự tham dự của TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trương Thị Ngọc Bích - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông, ThS. Hà Lê Thu Hoài - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án. Về phía Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn có: GS. TS Eric Jose Olmedo Panal - Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại - Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Viết Thủy - Phó Trưởng Khoa cùng các thầy, cô là giảng viên, thư ký Khoa. 
 
Đại diện Khoa trao hoa và thư cảm ơn đến với các khách mời, nhà tài trợ

Sự kiện được tổ chức trong không gian trang trọng của Amor Resort Wedding and Event Garden. Tại đây, quan khách được chào đón nồng hậu tạo cầu nối giao lưu gắn kết. “Màn châu - Hảo Mỹ" được lấy chất liệu từ tre nứa tạo không gian gần gũi với văn hóa Việt Nam nhưng không kém phần sang trọng.
Mở đầu chương trình, TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Tại UEF, chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến một phương pháp học tập kết hợp lý thuyết và thực hành phù hợp cho các bạn sinh viên. Thầy hy vọng rằng các em sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp qua bài thi này. Thầy tin các em đã trưởng thành hơn và có thể ứng dụng những kỹ năng đã học vào thực tế. Đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động trong tương lai”.
 
Những đánh giá chân thực từ các thầy cô và chuyên gia là động lực cho những thay đổi sáng tạo trong tương lai 

Chương trình cũng nhận sự đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ và ý tưởng sáng tạo từ các chuyên gia, bà Hồ Đắc Thiếu Anh cảm thấy tự hào khi các thế hệ tiếp theo có sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu từ sớm: "Hôm nay cô rất vui khi được tham dự một hoạt động đầy ý nghĩa như thế này. Đây là một sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp. Với một người làm ẩm thực, chương trình thực sự mang đến cảm giác tự hào về hình ảnh ẩm thực nước nhà. Các bạn không chỉ tái hiện mà còn nâng tầm văn hóa ẩm thực truyền thống, mang đến trải nghiệm tinh tế, đầy bản sắc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và giữ lửa đam mê này".
Màn Châu - Hảo Mỹ là một hành trình thưởng thức đầy tinh tế, kết hợp giữa ẩm thực và sân khấu kịch đến cho khách mời không chỉ trải nghiệm vị giác mà còn cảm nhận sâu sắc văn hóa và nghệ thuật Việt Nam. Mỗi món ăn trong sự kiện được lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian cổ tích Việt Nam và giới thiệu qua các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Từ đó truyền tải thông điệp về sự hòa quyện giữa ẩm thực và văn hóa truyền thống.
Giá trị của Màn Châu - Hảo Mỹ không chỉ nằm ở sự sáng tạo trong các món ăn mà còn ở việc kết nối tinh hoa ẩm thực với các giá trị nhân văn trong truyện kể dân gian như Cây tre trăm đốt, Bống bống bang bang, Mai An Tiêm,... Qua đó, sự kiện tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam, khơi gợi tình yêu quê hương đất nước và mang đến trải nghiệm thưởng thức trọn vẹn cho cả vị giác và tâm hồn. 
 
Các sản phẩm kịch, ca nhạc chỉn chu đan xen nhiều yếu tố lịch sử giúp bữa ăn có thêm câu chuyện sinh động 

Ông Nguyễn Anh Tuấn - phụ huynh bạn Nguyễn Phước Toàn - sinh viên năm 3 đã đi từ Đắk Nông tới Sài Gòn để tham dự hoạt động đầy ý nghĩa này: “Là một người cha, được chứng kiến hành trình trưởng thành của con qua những sự kiện như thế này khiến tôi vô cùng xúc động và tự hào. Sự kiện được tổ chức một cách chỉn chu và chuyên nghiệp, từ khâu đón tiếp, không gian, đến các chương trình mà các bạn sinh viên đã dày công chuẩn bị. Điều này không chỉ thể hiện sự tận tâm của các thầy cô mà còn là nỗ lực, sự trưởng thành của các em sinh viên. Cũng như nhiều bậc phụ huynh khác, tôi cảm thấy an tâm khi biết rằng con mình đang được học tập trong một môi trường giàu tính thực tiễn và đầy cơ hội trải nghiệm như vậy”.
 
Sự kiện được đánh giá cao từ phía thầy cô, phụ huynh và các khách mời tham dự

Chương trình đã chính thức khép lại trong bầu không khí ấm cúng. Được biết mọi lợi nhuận của chương trình sẽ được quyên góp để hỗ trợ cho các trẻ em mồ côi. Các hoạt động trải nghiệm thực tế như "Màn Châu - Hảo Mỹ" là tiền đề vững chắc để phát triển và trau dồi kiến thức, kỹ năng cho hành trình nghề nghiệp tương lai của sinh viên. Chúc cho tất cả các bạn sẽ luôn duy trì niềm say mê học tập, lửa nghề và có những hành trình cá nhân thật rực rỡ. 
 
TT-TT-TT
TIN LIÊN QUAN