Tổng quan về ESRC

05/09/2023
     Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững về môi trường (ESRC)

Việc đầu tư nghiên cứu và phát triển các giải pháp nhằm kiểm soát các hiện tượng thay đổi môi trường như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường khí, nước và đất, giảm đa dạng sinh học đang là yêu cầu rất cấp thiết được đặt ra hiện nay. Các giải pháp khoa học kịp thời sẽ giúp giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của môi trường đến sức khỏe, an ninh lương thực, an sinh xã hội và kinh tế của quốc gia nói riêng và của thế giới nói chung. Sự phát triển bền vững về môi trường được xác định là một trong ba mặt của phát triển bền vững, bên cạnh phát triển kinh tế và phát triển xã hội bền vững.

Để góp phần giải quyết những vấn đề thách thức và cấp bách toàn cầu về biến đổi khí hậu như hiện nay, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) thành lập Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững về môi trường; Tên Tiếng Anh: Environmental Sustainability Research Center (ESRC), Trung tâm kết nối cộng đồng các nhà nghiên cứu liên ngành, xuyên ngành, các tổ chức để hợp tác giải quyết các vấn đề cấp thiết, hướng đến đảm bảo một tương lai phát triển môi trường bền vững hơn.

Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững về môi trường - UEF là đơn vị trực thuộc Phòng Khoa học công nghệ và Dự án quốc tế của UEF được thành lập từ ngày 31/08/2023.