Với mong muốn tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế cho sinh viên, UEF đã tổ chức sự kiện đặc biệt "Culinary Crossroads" nhằm mang đến cho UEFers cơ hội trải nghiệm và khám phá tinh hoa ẩm thực Ý.
Sự kiện diễn ra vào chiều ngày 19/11 với sự phối hợp thực hiện của Phòng Công tác sinh viên và Viện Tây Ban Nha và Mỹ Latinh, cùng sự đồng hành từ Tổng lãnh sự quán Italia. Đây là một trong những hoạt động nổi bật thuộc Tuần lễ giới thiệu văn hóa ẩm thực Ý tại Việt Nam.
Sự kiện "Culinary Crossroads" giúp sinh viên tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về ẩm thực Ý
Phát biểu tại sự kiện, ThS. Nguyễn Quốc Việt - Viện trưởng Viện Tây Ban Nha và Mỹ Latinh UEF nhấn mạnh: "Ẩm thực Ý là một kho tàng văn hóa đặc sắc, trải qua hàng thế kỷ phát triển và trở thành niềm tự hào trên bản đồ ẩm thực thế giới. UEF rất vinh dự được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện này, góp phần lan tỏa nét đẹp ẩm thực Ý đến với sinh viên và cộng đồng".
ThS. Nguyễn Quốc Việt phát biểu tại sự kiện
Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ niềm yêu thích cá nhân với nền ẩm thực Ý, đặc biệt là sự đa dạng của các món Pasta và so sánh thú vị giữa nền ẩm thực Ý với Tây Ban Nha - đất nước cũng nổi tiếng với hàng trăm món Tapas độc đáo.
Chia sẻ với UEFers trong chương trình là ông Daniele Melito, người được biết tới với cái tên “Ông chú người Ý”, nhà sáng lập và CEO của MULO; ông Ciro Sorrentino - Đầu bếp pizza lừng danh người Ý; bà Châu Tiêu Ngọc - Sáng lập Sunshine Equipment; ông Eric Baumgartner - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Dôme Hospitality.
Các diễn giả đã kể lại những câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình mang ẩm thực Ý đến Việt Nam, từ việc bảo tồn hương vị truyền thống đến sự sáng tạo để phù hợp với khẩu vị địa phương.
Các diễn giả chia sẻ hành trình mang tinh hoa ẩm thực Ý đến Việt Nam
Sinh viên tích cực tìm hiểu câu chuyện từ diễn giả
Sau phần giao lưu, sinh viên và khách tham dự đã có cơ hội thưởng thức buffet các món ăn Ý trứ danh như Pizza, Spaghetti và Pasta, được chế biến bởi các đầu bếp tài năng. Đây là thời khắc để mọi người cùng hòa mình vào không gian văn hóa Ý, thưởng thức những hương vị tuyệt vời và giao lưu với các chuyên gia ẩm thực.
Sự kiện "Culinary Crossroads" không chỉ là cánh cửa mở ra thế giới ẩm thực Ý, mà còn là cầu nối để sinh viên UEF hiểu thêm về sự đa dạng và phong phú của văn hóa toàn cầu.
Sinh viên thưởng thức món Pizza, món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý
UEF kỳ vọng rằng, sau sự kiện này, các bạn sinh viên sẽ không chỉ yêu mến nền ẩm thực Ý mà còn có thêm cảm hứng để khám phá những chân trời mới, góp phần xây dựng một cộng đồng trẻ năng động, sáng tạo và giàu bản sắc.
TT.TT-TT