Hoạt động quốc tế

Tham gia trại hè tại Trung Quốc, sinh viên UEF có thêm nhiều trải nghiệm thực tế thú vị về ngành học

02/07/2024
Nhận được học bổng trại hè năm 2024 của Trường Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây - Trung Quốc, 2 sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc UEF đã khởi hành từ ngày 29/6 để tham gia hoạt động kết nối quốc tế đặc biệt này. Chương trình diễn ra trong 10 ngày, kéo dài đến ngày 8/7 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật.

Các thầy, cô Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế đưa các bạn sinh viên đến sân bay, khởi hành sang Trung Quốc

Tham gia trại hè này có bạn Lâm Hưng An (sinh viên năm 4) và Phan Hoàng Thiên Kim (sinh viên năm 3). Cả hai đều là những sinh viên ưu tú của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, yêu thích hoạt động giao lưu và khám phá văn hóa Trung Hoa. Nhận được học bổng, Hưng An và Thiên Kim đều rất vui mừng và mong rằng chuyến đi này sẽ thu hoạch được nhiều bài học bổ ích, làm đầy hành trang trải nghiệm quốc tế cho bản thân.

UEFers đã “check-in” trại hè quốc tế tại Trường Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây

Chi phí cho chương trình trại hè 2024 được Trường Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây tài trợ, từ việc ăn uống, đi lại đến học tập, tham quan,... Các bạn thoải mái học tập, giao lưu và không quên thể hiện bản lĩnh năng động, sáng tạo của sinh viên Nhà UEF trước bạn bè quốc tế.
Chương trình được thiết kế song song giữa việc học tại trường, thưởng thức và trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng với việc tham quan thực tế. Mục tiêu chung là giúp sinh viên hiểu hơn về đất nước, con người Trung Quốc qua nền văn hóa truyền thống, nền văn minh kinh tế - xã hội đương thời và những điểm đến nổi tiếng tại tỉnh Giang Tây.

UEFers năng nổ tham gia lớp học và tích cực hòa vào những trải nghiệm đầu tiên của chương trình

Sinh viên UEF tham gia trại hè được học một số môn học thú vị như: Tổng quan về Trung Quốc đương đại, Kinh tế và xã hội Trung Quốc, Tư tưởng và văn hóa truyền thống Trung Quốc, Hán tự và văn hóa ngôn ngữ Trung Quốc.
Bên cạnh đó, UEFers sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm võ Kung Fu Trung Hoa, Nghệ thuật pha chế trà, Nút trang trí Trung Hoa, Thư pháp Trung Hoa. Chương trình thêm thú vị với những chuyến tham quan thực tế tại nhiều địa điểm như: Công viên Văn hóa Wanxiang, Bảo tàng gốm sứ Jingdezhen, Thác Ba Thước, Bảo tàng Haihunhou, Cung điện Wanshou, Tháp Tengwang, Quảng trường Qiushui,...
Tin rằng, qua chuyến đi đặc biệt kéo dài 10 ngày này, hai bạn sinh viên Nhà UEF sẽ tích lũy được nhiều bài học bổ ích về văn hóa, kinh tế Trung Quốc, có môi trường rèn luyện ngôn ngữ hiệu quả, kết nối thêm nhiều bạn bè quốc tế với những trải nghiệm đáng nhớ tại đất nước tỷ dân này!

TT.TT-TT