Menu
  
Hoạt động quốc tế

UEFers khám phá nền văn hóa, ẩm thực Hungary qua hoạt động trải nghiệm cùng Chef quốc tế

04/12/2024
Trong dòng chảy giao thoa của các nền văn hóa, ẩm thực luôn giữ vai trò như một nhịp cầu kết nối con người từ khắp mọi nơi trên thế giới. Hiểu và cảm nhận về ẩm thực không chỉ giúp chúng ta thưởng thức hương vị độc đáo mà còn mở ra cánh cửa khám phá lịch sử, văn hóa và lối sống của từng quốc gia. Trên tinh thần đó, chiều ngày 3/12, Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn đã mang đến cho UEFers một hành trình trải nghiệm thú vị qua chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hungary.
Sự kiện đặc sắc này giúp sinh viên khám phá được nét độc đáo trong ẩm thực Hungary, cũng như mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi và hòa nhập với các nền văn hóa đa dạng trên thế giới qua sự chia sẻ từ khách mời đặc biệt là Mr. Béla Prohászka - Senior Specialist Chef, Vice President of Hungarian National Values Association and Hungarian Specialties.
 
Sự kiện giúp FTHMers tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về ẩm thực và văn hóa Hungary

Về phía UEF có sự đồng hành của GS.TS. Eric Jose Olmedo Panal - Trưởng khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, Viện trưởng Viện Quốc tế; ThS. Nguyễn Viết Thủy - Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch - Khách sạn; ThS. Nguyễn Thị Lan Chi - Trưởng ngành Quản trị khách sạn. 
Đặc biệt, chương trình còn chào đón sự hiện diện của các khách quý từ Hungary: Mr. Lehőcz Gábor - Consul General; Dr. Hidasi Eszter (Ms) - Deputy Consul General; Mr. Peter Nguyen Dang - The Consul Assistant; Dr. Kovács Péter - University of Szeged; Mr. Mikulán Róbert - Békéscsaba Vocational Training Centre; Mr. Újszászi Roland - Komlós Meat Ltd; Mr. Mucsi Balázs - Békéscsaba Vocational Training Centre; Mr. Paláncz György - Békéscsaba Vocational Training Centre.
 
Đại diện UEF gửi lời cảm ơn đến các khách mời 

Dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp của Mr. Béla Prohászka, sinh viên UEF đã trực tiếp tham gia chế biến món Gulyás (Goulash) - một biểu tượng ẩm thực Hungary. Từ việc lựa chọn nguyên liệu, chuẩn bị gia vị đến các bước nấu nướng, tất cả đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, giúp các bạn không chỉ hiểu thêm về cách tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn mà còn trải nghiệm tinh thần ẩm thực độc đáo của Hungary.
 
UEFers trổ tài "đầu bếp" dưới sự hướng dẫn của Chef quốc tế
 
Các thành phẩm ngon miệng lần lượt được ra đời

Ngoài việc thực hành và thưởng thức ẩm thực, buổi giao lưu còn mở ra không gian chia sẻ và học hỏi về những nét đặc sắc trong văn hóa Hungary. Các bạn sinh viên không chỉ được tìm hiểu về các gia vị đặc trưng, mà còn được nghe chia sẻ về phong cách sống, các lễ hội truyền thống và những thói quen ăn uống của người Hungary. Điều này giúp sinh viên được tăng cường kiến thức về ẩm thực, mở rộng tầm nhìn về sự đa dạng văn hóa. Qua đó tạo dựng một nền tảng vững chắc để các bạn có thể giao lưu và làm việc trong môi trường quốc tế sau này.
 
Sinh viên tích cực tìm hiểu câu chuyện văn hóa ẩm thực từ chuyên gia

Buổi giao lưu kết thúc thành công, không chỉ mang đến cho UEFers những trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà còn mở ra cơ hội kết nối, học hỏi và cảm nhận sâu sắc hơn về tinh hoa văn hóa của một quốc gia châu Âu giàu truyền thống. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ, khơi nguồn cảm hứng để các bạn sinh viên tiếp tục khám phá, trau dồi và hòa mình vào dòng chảy đa dạng của văn hóa thế giới, góp phần xây dựng hành trang vững chắc cho tương lai.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN