Ghi nhận sự sáng tạo độc đáo thông qua từng con chữ trong các tác phẩm thiết kế đồ họa của UEFers

26/10/2024
Trong hành trình thiết kế sản phẩm truyền thông hiện đại, các nhà thiết kế thường khai thác sức mạnh của chữ cái, biến chúng thành những đối tượng nghệ thuật độc đáo. Những con chữ không chỉ đơn thuần là công cụ truyền đạt thông tin mà còn trở thành những tác phẩm sống động, mang trong mình sự sáng tạo và nghệ thuật phong phú. Nghệ thuật chữ, với các kỹ thuật và thủ pháp đa dạng, lôi cuốn dẫn dắt người xem theo từng câu chuyện, chủ đề mà tác giả muốn truyền tải.
Chiều ngày 25/10, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi triển lãm sản phẩm kết thúc môn Nghệ thuật chữ trong ngành Thiết kế đồ họa. Sự kiện này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và tính sáng tạo thực tiễn, tạo ra những thành quả ấn tượng và nổi bật từ UEFers. Các sản phẩm không chỉ thể hiện tài năng mà còn phản ánh sự hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật chữ, khẳng định vị trí quan trọng trong thiết kế đồ họa hiện đại.

Buổi triển lãm sản phẩm môn Nghệ thuật chữ thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên UEF

Tham dự chương trình, về phía khách mời có: ông Lý Thành Lạc - Lead designer Tạp chí Bloomberg Businessweek Vietnam; ông Đinh Hùng Tới - Giám đốc Công ty Bồ Công Anh Creative; ông Phan Ngọc Vinh - Giám đốc Công ty The Monest.
Về phía Khoa Công nghệ thông tin, đồng hành với các bạn sinh viên có TS. Nguyễn Hà Giang - Trưởng Khoa; TS. Văn Thị Thiên Trang, TS. Nguyễn Văn Vinh - Phó Trưởng Khoa; cô Hoàng Thị Hằng - Trợ lý Trưởng Khoa; ThS. Hoàng Văn Hiếu - Trưởng ngành Công nghệ thông tin; ThS. Võ Đình Ngà - Trưởng ngành Thiết kế đồ họa; ThS. Ngô Văn Công Bằng - Trưởng ngành Kỹ thuật phần mềm; ThS. Nguyễn Long - Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa.

Đại diện Khoa Công nghệ thông tin gửi lời cảm ơn đại diện doanh nghiệp đã tham dự

Phát biểu tại chương trình, ThS. Võ Đình Ngà đã đánh giá cao chất lượng các sản phẩm trưng bày, khẳng định sự nỗ lực và sáng tạo của các sinh viên trong môn nghệ thuật chữ. Thầy bày tỏ mong muốn các bạn sẽ tiếp tục rèn luyện kỹ năng, trau dồi sự sáng tạo và không ngừng học hỏi để tạo ra nhiều thành quả ấn tượng hơn trong tương lai, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Thiết kế đồ họa.

ThS. Võ Đình Ngà - Trưởng ngành Thiết kế đồ họa động viên tinh thần học tập của sinh viên

ThS. Nguyễn Long - người truyền cảm hứng và đồng hành với các bạn sinh viên qua từng tác phẩm

Đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng đã khích lệ tính sáng tạo và kỹ năng của sinh viên, đồng thời ghi nhận sự cố gắng trong các sản phẩm trưng bày. Các khách mời không chỉ động viên các bạn trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê thiết kế mà còn chia sẻ về những cơ hội thực tập và làm việc trong lĩnh vực liên quan.
Những thông tin quý giá này đã mở ra những hướng đi rõ ràng hơn cho sinh viên trong việc phát triển sự nghiệp, tạo điều kiện để UEFers áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, từ đó tiếp cận và đáp ứng những yêu cầu thực tế của ngành công nghiệp sáng tạo.

Sinh viên trình bày ý tưởng thiết kế của mình

Trong học phần Nghệ thuật chữ, mỗi sinh viên được yêu cầu lựa chọn một chủ đề cụ thể để nghiên cứu, phân tích, đánh giá, sau đó phác họa ý tưởng trên giấy. Quá trình sáng tạo đòi hỏi các sản phẩm phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, có sự am hiểu sâu sắc về đối tượng nghiên cứu, đồng thời đáp ứng các tiêu chí thẩm mỹ.
Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thể hiện tư duy sáng tạo thông qua cách kết hợp nghệ thuật trình bày, bao gồm sự hài hòa trong thiết kế, cách sử dụng màu sắc tương phản và bố cục mới lạ. Những yếu tố này giúp thể hiện cá tính riêng của UEFers từ đó thu hút sự chú ý và cảm nhận của những người tham quan triển lãm, mang đến cho họ những góc nhìn độc đáo về nghệ thuật chữ.

Các sản phẩm ấn tượng là thành quả cho quá trình rèn luyện của các bạn sinh viên

Các sản phẩm trưng bày là minh chứng cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng của UEFers trong suốt quá trình học tập. Với đặc thù của ngành học đòi hỏi nhiều kỹ năng thực hành, những thành quả này thể hiện sự tiến bộ về mặt chuyên môn, lòng đam mê và tinh thần cống hiến của các bạn. Nhà UEF hy vọng rằng các sinh viên sẽ tiếp tục rèn luyện, phát triển toàn diện các kỹ năng và không ngừng trau dồi kiến thức để đạt được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai sau này.

TT.TT-TT