Hoạt động và sự kiện

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa của cô trò môn học Nhập môn Quản trị Sự kiện

18/10/2024

Hoạt Động Tổ Chức Sự Kiện Tri Ân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Một Trải Nghiệm Thực Tiễn Ý Nghĩa Cho Sinh Viên.

Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 là dịp quan trọng để tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ trong xã hội và gia đình. Đối với sinh viên theo học môn "Nhập Môn Quản Trị Sự Kiện," đây không chỉ là cơ hội để tham gia vào một hoạt động tri ân đầy ý nghĩa, mà còn là một trải nghiệm thực tiễn quý báu giúp họ vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn. Và TS. Nguyễn Thị Minh Châu đã cùng với hai lớp A03 và A04 của mình tạo nên sự kiện đầy ý nghĩa này một cách thật ấm áp và ý nghĩa, ngoài ra sự kiện sáng ngày 18 tháng 10 này còn được livestream trực tiếp trên các nền tảng số thuộc Khoa Marketing UEF.

TS. Nguyễn Thị Minh Châu và hai lớp A03 - A04 Nhập môn Quản trị Sự kiện trong ngày tổ chức Sự Kiện Tri Ân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

1. Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện tri ân
Tổ chức sự kiện tri ân dành cho ngày 20/10 giúp sinh viên không chỉ hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của việc ghi nhận, tri ân phụ nữ, mà còn nắm vững cách lập kế hoạch, điều phối, và quản lý một sự kiện từ đầu đến cuối. Qua đó, sinh viên học được cách xây dựng nội dung sự kiện phù hợp với chủ đề, sáng tạo trong cách thể hiện và truyền tải thông điệp. Đây là cơ hội để phát huy tinh thần sáng tạo, tổ chức, và làm việc nhóm – những kỹ năng quan trọng trong ngành quản trị sự kiện.

Quá trình chuẩn bị sự kiện của các bạn sinh viên

2. Ứng dụng lý thuyết vào thực tế
Môn học "Nhập Môn Quản Trị Sự Kiện" cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về cách quản lý và tổ chức sự kiện, từ việc lập kế hoạch, lựa chọn địa điểm, đến quản lý rủi ro và hậu cần. Thông qua việc tham gia vào tổ chức hoạt động tri ân ngày 20/10, sinh viên có cơ hội thực hành những kiến thức này. Họ phải tự mình lập kế hoạch, tổ chức và điều hành sự kiện, từ khâu chuẩn bị cho đến khi sự kiện kết thúc. Đây là một bài tập thực tế mang lại những bài học quý giá về việc điều hành sự kiện trong thực tế, khác biệt hoàn toàn so với những gì họ học trong lý thuyết.

Việc tổ chức sự kiện tri ân cũng giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Đồng thời, qua hoạt động này, sinh viên còn có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đối với các thầy cô, bạn bè nữ, cũng như những người phụ nữ đã góp phần tạo dựng xã hội tốt đẹp. Đây là yếu tố giúp sinh viên không chỉ phát triển kỹ năng chuyên môn mà còn bồi đắp giá trị nhân văn sâu sắc.

Từ khâu check-in sự kiện được chuẩn bị chỉn chu

Cho đến tổ chức các hoạt động văn nghệ, diễn kịch, các chương trình biểu diễn trong sự kiện đều được các bạn sinh viên tự tay thực hiện theo sự hướng dẫn của giảng viên

3. Kết nối cộng đồng và truyền tải thông điệp tích cực
Một trong những lợi ích quan trọng của hoạt động này là sinh viên có thể kết nối cộng đồng, đặc biệt là việc xây dựng các mối quan hệ bền vững giữa các bạn học cùng nhau tham gia tổ chức sự kiện. Đồng thời, qua sự kiện này, thông điệp về sự tri ân và tôn vinh phụ nữ sẽ được truyền tải rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò và giá trị của phụ nữ trong cuộc sống.

Hoạt động tổ chức sự kiện tri ân ngày 20/10 không chỉ là một bài tập thực tiễn trong môn "Nhập Môn Quản Trị Sự Kiện" mà còn là một trải nghiệm ý nghĩa về mặt nhân văn. Sinh viên không chỉ có cơ hội học hỏi cách tổ chức một sự kiện hoàn chỉnh mà còn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sự tri ân và kết nối cộng đồng. Đây chắc chắn sẽ là một hoạt động bổ ích và đáng nhớ trong hành trình học tập và phát triển của mỗi sinh viên.

KHOA MARKETING UEF
ẢNH: LỚP A03 - A04