Hoạt động và sự kiện

Tập huấn kỹ năng chuyển đổi số: Bí quyết làm chủ TikTok cho người mới

15/10/2024
Sáng ngày 13/10/2024, tại Phòng Hội đồng Trường Tiểu học Cao Bá Quát, Quận Phú Nhuận, không khí học hỏi trở nên sôi động khi các hộ kinh doanh và bạn trẻ tại địa phương cùng nhau khám phá những bí quyết làm chủ nền tảng TikTok. Buổi tập huấn, do trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM phối hợp tổ chức, đã mang đến những kiến thức thực tế và hữu ích từ ThS. Nguyễn Tuấn Khoa - Giảng viên khoa Marketing - UEF.

Toàn cảnh buổi tập huấn tại Phòng Hội đồng Trường Tiểu học Cao Bá Quát, Quận Phú Nhuận

Trong thời đại số hóa ngày nay, TikTok đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút hàng tỷ người dùng và mở ra cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng này, một buổi tập huấn đặc biệt về "Khai thác tiềm năng TikTok trong kinh doanh" đã được tổ chức, với sự dẫn dắt của Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Khoa - chuyên gia, giảng viên Khoa Marketing UEF.

ThS. Nguyễn Tuấn Khoa - Giảng viên khoa Marketing - UEF

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing số, ThS. Nguyễn Tuấn Khoa đã mang đến cho người tham dự một cái nhìn toàn diện về sự phát triển mạnh mẽ của TikTok. Thầy Khoa không chỉ phân tích chi tiết về sự tăng trưởng nhanh chóng của nền tảng này, mà còn làm sáng tỏ những cơ hội kinh doanh to lớn mà TikTok mang lại cho các doanh nghiệp, từ start-up cho đến các công ty lớn.

Trong suốt buổi tập huấn, ThS. Nguyễn Tuấn Khoa đã chia sẻ những xu hướng mới nhất trên TikTok, bao gồm các hashtag đang viral, các thể loại nội dung được ưa chuộng, và các chiến lược tăng tương tác hiệu quả. Đặc biệt, thầy đã hướng dẫn chi tiết quy trình sáng tạo nội dung TikTok, từ cách brainstorm ý tưởng độc đáo, xây dựng kịch bản hấp dẫn, cho đến kỹ thuật quay và biên tập video chuyên nghiệp. Những bí quyết này đã giúp nhiều video TikTok đạt hàng triệu lượt xem, tạo nên hiệu ứng viral mạnh mẽ.

Điểm nhấn đặc biệt của buổi tập huấn chính là phần thực hành interactive. Thay vì chỉ lắng nghe lý thuyết, các học viên đã được trải nghiệm trực tiếp việc sử dụng các công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp như CapCut, InShot và các tính năng có sẵn trong ứng dụng TikTok. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các bạn sinh viên tài năng từ CLB DIZI Digital Marketing Club thuộc khoa Marketing, người tham dự đã có cơ hội sáng tạo những nội dung TikTok độc đáo của riêng mình. Hoạt động này không chỉ giúp củng cố kiến thức đã học mà còn kích thích sự sáng tạo và tự tin của học viên khi bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu trên TikTok.

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đã thu được một hành trang kiến thức và kỹ năng vô cùng quý giá để ứng dụng vào thực tiễn kinh doanh. Từ việc xây dựng chiến lược nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu, cho đến cách tối ưu hóa video để tăng khả năng xuất hiện trên For You Page (FYP), mọi khía cạnh của việc marketing trên TikTok đều được đề cập một cách chi tiết và thực tế.

Đại diện CLB DIZI Digital Marketing CLB nhận thư cảm ơn từ Ban tổ chức. Hình ảnh các bạn sinh viên CLB hỗ trợ các học viên trong buổi tập huấn thực hành

Buổi tập huấn không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn kỹ thuật, mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng TikTok. ThS. Nguyễn Tuấn Khoa đã chia sẻ nhiều ví dụ thành công về cách các cá nhân và doanh nghiệp đã tận dụng TikTok để tạo dựng uy tín, thu hút khách hàng tiềm năng và thậm chí là chuyển đổi thành doanh thu thực tế.

Sự thành công của buổi tập huấn đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp nhỏ và lẻ tại địa phương trong quá trình chuyển đổi số. Những chia sẻ quý báu từ ThS. Nguyễn Tuấn Khoa không chỉ giúp các học viên nắm bắt được tiềm năng to lớn của TikTok, mà còn trang bị cho họ những công cụ và chiến lược cần thiết để thành công trong thời đại số. Hy vọng rằng, từ buổi tập huấn này, sẽ có nhiều doanh nghiệp địa phương bắt đầu hành trình chinh phục TikTok, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế số của khu vực.

KHOA MARKETING UEF
Ảnh: DIZI Digital Marketing Club