Hoạt động sinh viên

​UEFers khẳng định năng lực ngoại ngữ tại sân chơi “Spell it, Nail it 2.0” mùa thứ hai

21/10/2024
“Spell it, Nail it 2.0” là một sân chơi học thuật đặc trưng do Khoa Tiếng Anh tổ chức, dành riêng cho sinh viên có niềm đam mê ngoại ngữ. Sau thành công mùa thi trước với sự tham gia của hơn 150 thí sinh và nhiều thử thách thú vị, cuộc thi năm nay tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong việc củng cố kiến thức, mở rộng vốn từ vựng và lan tỏa niềm đam mê tiếng Anh đến tất cả sinh viên UEF.
Vào ngày 19/10, vòng đầu tiên của cuộc thi "Spell it, Nail it 2.0" mùa thứ hai đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo sinh viên từ các Khoa, Viện tham gia tranh tài. Sự kiện mang đến những thử thách thú vị về chính tả và phát âm, tạo cơ hội cho các bạn giao lưu, học hỏi và kết nối với nhau.

"Spell it, Nail it 2.0" mùa thứ hai thu hút nhiều sinh viên tham gia tranh tài

Mở đầu vòng thi, ThS. Nguyễn Đình Tuấn - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tích lũy từ vựng trong quá trình học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh. Theo thầy, từ đơn và cụm từ là những tiền đề thiết yếu cần được liên tục trau dồi và mở rộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn xem nhẹ điều này, dẫn đến việc học ngoại ngữ không đạt hiệu quả. Chính vì vậy, thông qua cuộc thi, ThS. Nguyễn Đình Tuấn hy vọng sẽ góp phần giúp UEFers mở rộng kiến thức, đồng thời nhận thức rõ hơn về trình độ của bản thân. Từ đó, mỗi bạn sẽ có thể xây dựng một lộ trình học tập phù hợp và hiệu quả hơn.

Thầy Đình Tuấn chia sẻ về tầm quan trọng của từ vựng và phổ biến luật chơi cho sinh viên trước giờ nhập cuộc

Tiếp đó, ThS. Lê Hoàng Nhi An - Giảng viên Khoa Tiếng Anh đã mang đến những kiến ​​thức bổ sung hữu ích về từ vựng. Cô khuyến khích sinh viên học từ vựng thông qua cụm từ và ngữ cảnh, thay vì chỉ học từ đơn lẻ. Phương pháp này vừa giúp ghi nhớ các từ vựng lâu hơn vừa cải thiện khả năng sử dụng từ ngữ linh hoạt trong giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, cô Nhi An cũng hướng dẫn sinh viên học từ đồng nghĩa và trái nghĩa để mở rộng vốn từ cũng như cách phân loại từ theo nhóm chủ đề để dễ dàng tiếp thu.

Cô Nhi An hướng dẫn các bạn về cách đánh vần và học từ vựng trước khi làm bài thi

Tại vòng loại, các thí sinh được phổ biến quy tắc cuộc thi một cách rõ ràng. Các bạn lần lượt tham gia bài kiểm tra từ vựng với đa dạng chủ đề, từ cơ bản đến nâng cao, giúp kiểm tra toàn diện kiến thức ngôn ngữ của mình. Sau phần kiểm tra, UEFers tiếp tục tham gia phỏng vấn nhanh 1:1 với ThS. Nguyễn Đình Tuấn cùng ThS. Lê Hoàng Nhi An.
Trải qua hai nội dung thi, trình độ ngoại ngữ của các thí sinh bắt đầu có sự phân chia rõ rệt. Những bạn có nền tảng kiến thức vững chắc và bộ từ vựng phong phú tỏ ra nổi bật trong phần thi đầu tiên, đồng thời nhận được đánh giá cao tại phần phỏng vấn. Theo nhận xét của ThS. Nguyễn Đình Tuấn, các thí sinh đã thể hiện kiến thức từ vựng xuất sắc và ai cũng mang trong mình quyết tâm giành lấy tấm vé bước vào vòng tiếp theo. Ban tổ chức đặc biệt ấn tượng với năng lực, sự chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc của các bạn, tạo nên không khí thi tài đầy năng lượng và hứng khởi.

Các thí sinh bắt đầu phần thi của mình

Spell it, Nail it 2.0 là cuộc thi tập trung chủ yếu vào từ vựng - một trong những yếu tố hết sức quan trọng của bất kỳ ngôn ngữ nào. Sân chơi này sẽ giúp sinh viên trau dồi kỹ năng, phát triển vốn từ vựng tiếng Anh, tạo cơ hội cho UEFers gặp gỡ giao lưu với những người bạn có cùng sở thích và đam mê với tiếng Anh tại Nhà UEF.
Top 12 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được gọi tên để chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Vòng Chung kết cuộc thi "Spell it, Nail it 2.0" dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/11. Một lần nữa, chúc mừng các bạn đã xuất sắc vượt qua vòng loại để tiến vào vòng trong. Hy vọng rằng các bạn sẽ thi tài hết mình tại vòng Chung kết, cùng nhau tạo nên một mùa giải thành công rực rỡ.

TT.TT-TT