Hướng dẫn sử dụng học liệu Spark - Công cụ học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên

11/10/2024
Với sự phát triển của thời đại công nghệ và hội nhập ngôn ngữ, nhiều phần mềm, hệ thống cũng ra đời nhằm mục đích phục vụ công việc, học tập. Không nằm ngoài xu hướng ấy, National Geographic Learning cũng đã cho ra đời một công cụ học tiếng Anh mới mẻ - phần mềm Spark.
Vào sáng ngày 9/10, Khoa Tiếng Anh UEF đã tổ chức thành công buổi talkshow trực tuyến với chủ đề “Hướng dẫn sử dụng học liệu Spark kèm giáo trình voice”Đây là một hoạt động cần thiết nhằm giúp sinh viên tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả và hiện đại. Buổi talkshow đã thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên, đặc biệt là những bạn đang gặp khó khăn trong việc học ngôn ngữ thông qua hệ thống này.

Các thầy cô Khoa Tiếng Anh tham dự talkshow

Tham dự, chia sẻ tại buổi talkshow có: ThS. Lê Công Thiện - Trưởng bộ môn Tiếng Anh không chuyên UEF; ThS. Huỳnh Ngọc Thanh Tâm - Giảng viên Khoa Tiếng Anh; Cô Nguyễn Phạm Mai Trâm - Chuyên viên tư vấn cấp cao của National Geographic Learning.

Hệ thống Spark – Nền tảng học tiếng Anh hiện đại và hiệu quả

Đến với buôi talkshow, các bạn đã được giới thiệu về Spark. Đây là một hệ thống học tập trực tuyến tiên tiến, được phát triển để hỗ trợ việc học tiếng Anh một cách toàn diện. Spark không chỉ cung cấp các bài tập, bài kiểm tra và tài liệu học tập phong phú mà còn giúp sinh viên theo dõi tiến độ học tập và tự đánh giá năng lực của mình. Được tích hợp với giáo trình của “National Geographic Learning”, Spark giúp sinh viên dễ dàng thực hành các kỹ năng ngôn ngữ quan trọng như nghe, nói, đọc và viết thông qua các bài tập có tính thực tiễn cao.
Điểm nổi bật của Spark là khả năng cá nhân hóa quá trình học tập cho từng sinh viên. Dựa trên kết quả các bài kiểm tra và các bài tập đã hoàn thành, Spark sẽ đưa ra gợi ý về các bài học phù hợp với trình độ của từng người, giúp tối ưu hóa quá trình học tập. Không chỉ vậy, Spark còn tích hợp các bài kiểm tra thử giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi chính thức, từ đó nâng cao kết quả học tập một cách rõ rệt.

Sinh viên được hướng dẫn sử dụng Spark

Nhiều thông tin về công cụ mới được thầy cô cập nhật đến UEFers

Nhiều thắc mắc của sinh viên được giải đáp

Trong phần cuối của buổi talkshow, sinh viên đã có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp với các diễn giả. Một trong những thắc mắc phổ biến là cách tối ưu hóa quá trình học tập với Spark. Nhiều sinh viên bày tỏ lo ngại về việc làm thế nào để theo dõi được tiến độ học tập cũng như cải thiện những kỹ năng chưa tốt.
Các diễn giả đã giải đáp cặn kẽ các câu hỏi này. Được biết, một trong những điểm mạnh của Spark là khả năng cá nhân hóa bài học. Dựa vào kết quả của mỗi sinh viên, hệ thống sẽ tự động gợi ý các bài tập và tài liệu phù hợp với năng lực của các bạn. Việc theo dõi tiến độ học tập cũng rất đơn giản, khi Spark có tính năng báo cáo chi tiết về các bài tập đã hoàn thành và mức độ tiến bộ của từng người.
Ngoài ra, các diễn giả cũng khuyến khích sinh viên nên thường xuyên truy cập Spark để luyện tập, không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành các bài tập bắt buộc mà còn nên tận dụng các tài liệu bổ sung và bài kiểm tra thử để cải thiện kỹ năng tổng thể.

Các thầy cô hỗ trợ giải đáp câu hỏi của sinh viên

Buổi talkshow “Hướng dẫn sử dụng học liệu Spark kèm giáo trình voice” đã mang lại nhiều thông tin hữu ích và thiết thực cho sinh viên. Nhờ sự hướng dẫn tận tình từ các diễn giả, sinh viên đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng Spark và thấy được lợi ích to lớn mà hệ thống học liệu này mang lại cho việc học tiếng Anh.
Spark không chỉ là một nền tảng học liệu đơn thuần mà còn là công cụ đắc lực giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ. Với sự kết hợp giữa giáo trình tiếng Anh của National Geographic Learning và các tính năng hiện đại, Spark hứa hẹn sẽ tiếp tục là một trợ thủ đáng tin cậy, giúp sinh viên đạt được thành công trong học tập và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.
Trong thời đại số hóa, việc sử dụng các công cụ học tập trực tuyến như Spark là một bước tiến quan trọng, giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn phát triển khả năng tự học, tự quản lý thời gian và kỹ năng mềm – những yếu tố quan trọng trong học tập và làm việc sau này.

TT.TT-TT