Tin tức

Strategist Pro 2024: Top 35 sẵn sàng bước vào vòng Strategist Insights với những thử thách cam go

07/06/2024
Vượt qua chặng đua khởi động - Strategic Mind, top 35 nhà quản trị bản lĩnh chính thức lộ diện, lập thành 7 đội tiếp tục bước vào vòng thi thứ 2 mang tên Strategist Insights. Hành trình của Strategist Pro 2024 đang nóng dần lên, các thí sinh đang ráo riết chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho vòng tranh tài diễn ra vào ngày 8/6 tới đây.

Khép lại chặng đua khởi động, Strategist Pro 2024 đã tìm ra top 35

Từ hơn 150 thí sinh đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM, trải qua vòng thi đầu tiên với hình thức trắc nghiệm kiểm tra kiến thức và giải quyết tình huống, Ban tổ chức đã tìm ra 35 gương mặt có số điểm cao nhất cùng nhau đi tiếp vào vòng trong. Các bạn được chia thành 7 đội, gồm có: DigiOA, Dotcom, EMA, LATTTE, The Conquerors, TripleW và UNEE. Mỗi đội đều đã xây dựng được màu sắc riêng cho mình cùng với những mục tiêu và định hướng riêng tại sân chơi bổ ích này.

35 gương mặt tiềm năng được chia thành 7 đội thi tài

Tranh tài tại vòng Strategist Insights, các đội sẽ phân tích một case study chi tiết về một doanh nghiệp thực tế trong mảng Marketing, Sales, Operation & HR. Dữ liệu có thể thu thập sơ cấp hoặc thứ cấp (khuyến khích sử dụng dữ liệu sơ cấp từ khảo sát hoặc nghiên cứu thị trường). Thí sinh có thể sử dụng các công cụ phân tích như SWOT, BCG matrix, GE-McKinsey matrix và các phần mềm như MS Excel, SPSS, Power BI. Sau đó, dựa vào dữ liệu và kết quả phân tích được, các đội thi phải đưa ra quyết định chiến lược.
Mỗi đội sẽ chuẩn bị một bản thuyết trình về chiến lược giải quyết các vấn đề và phát triển doanh nghiệp. Nội dung được trình bày trong thời gian là 15 phút. Dựa theo các tiêu chí chấm điểm Ban Nội dung cuộc thi đưa ra, đội ngũ giám khảo sẽ lựa chọn 4 đội xuất sắc tranh tài ở chặng đua cuối, tìm ra những nhà quản trị bản lĩnh và toàn năng.
Được biết, đồng hành xuyên suốt với các đội thi có 7 mentor đều là những doanh nhân thành đạt với vốn kinh nghiệm thực tiễn dày dạn. Dàn mentor chất lượng này cũng chính là các giám khảo tham gia chấm điểm vòng thi Strategist Insights, gồm có: chị Võ Nguyễn Bạch Yến Thu - Brand Marketing & Partnership Manager Công ty CP Công nghệ Haravan; chị Huỳnh Thị Ngọc Huyền - Talent Acquisition & Employer Branding Manager Teach for Vietnam; anh Lâm Quang Tuấn - Training & Communications Manager PNJ Production; anh Trần Kim Duy Lân - Co-Founder & Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Chaincohort; anh Phạm Thanh Hải - Co-Founder Entertainment Marketing & Advertising Solutions; anh Đặng Văn Kỳ - Co-Founder & Giám đốc miền Nam Công ty CP 1Office; anh Tăng Đăng Khoa - Giám đốc Công ty TNHH Preeco Studio, Chủ sở hữu thương hiệu Retentee.

7 mentor cũng chính là dàn giám khảo chất lượng của vòng thi Strategist Insights

Vòng Strategist Insights sẽ chính thức tranh tài vào ngày 8/6 tại phòng họp Democracy (tầng 3), trụ sở 141. Hứa hẹn đây sẽ là một vòng thi sôi nổi, nơi top 35 vận dụng hết kỹ năng phân tích và đề xuất chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp. Các bạn sinh viên Nhà UEF cùng đến cổ vũ cho các đội thi cũng như học hỏi thêm nhiều bài học hữu ích trong lĩnh vực quản trị kinh doanh nhé!.

Trung tâm Thông tin - Truyền thông