PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
VÀ DỰ ÁN QUỐC TẾ
Thông báo

Cơ quan chống doping thế giới phát động tham gia Chương trình Tài trợ nghiên cứu KHXH 2025

20/09/2024
       Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) vừa chính thức khởi động Chương trình Tài trợ Nghiên cứu Khoa học Xã hội năm 2025, nhằm hỗ trợ các nghiên cứu góp phần nâng cao hiểu biết và phát triển các chính sách hiệu quả trong công tác phòng chống doping toàn cầu.

Hiện tại, WADA đang tiếp nhận các đề xuất nghiên cứu cho năm 2025 và khuyến khích sự tham gia từ các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp nhỏ, tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận, cùng các tổ chức khác có cam kết với nghiên cứu khoa học xã hội trong lĩnh vực chống doping.

Theo định hướng của WADA, ưu tiên tài trợ sẽ dành cho các dự án nghiên cứu dựa trên mô hình lấy vận động viên làm trung tâm, với sáu cấp độ ảnh hưởng bao quát và 12 lĩnh vực ưu tiên:
  • Hành trình và kinh nghiệm của vận động viên;
  • Hành vi thể thao trong sạch;
  • Vai trò và tác động của đội ngũ hỗ trợ vận động viên;
  • Kinh nghiệm của đội ngũ hỗ trợ trong việc duy trì thể thao trong sạch;
  • Hiệu quả của các chương trình chống doping;
  • Tác động của chính sách chống doping;
  • Đầu tư cho con người;
  • Mô hình phòng ngừa;
  • Sự phát triển các hoạt động thể thao;
  • Chính sách thể thao...v...v...
WADA khuyến khích các đề xuất phù hợp với các ưu tiên này. Tuy nhiên, tổ chức cũng chấp nhận các đề xuất ngoài các ưu tiên đã liệt kê, với điều kiện lý do trình bày rõ ràng và thuyết phục.

Để hỗ trợ các ứng viên tiềm năng, WADA sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến vào ngày 02/10/2024. Hội thảo sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn cho các nhà nghiên cứu, tạo điều kiện để họ chuẩn bị đề xuất kỹ lưỡng trước hạn nộp vào ngày
18/11/2024.

WADA đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học xã hội tại những khu vực có ít đại diện và thiếu nguồn tài trợ, cụ thể là các khu vực Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi. Do đó, WADA khuyến khích mạnh mẽ các nhà nghiên cứu từ các khu vực này nộp đơn xin tài trợ.

Thông tin chi tiết kính mời Quý Thầy/Cô xem: Tại đây