PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
VÀ DỰ ÁN QUỐC TẾ
Thông báo

Mời đăng ký thực hiện các nhiệm vụ NCKH, phát triển công nghệ và nâng cao tiềm lực KH&CN năm 2024

06/08/2024
Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh Thông báo mời các tổ chức tham gia đăng ký thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ năm 2024, cụ thể như sau:
I. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ HỒ SƠ
1. Điều kiện đối với tổ chức đăng ký làm tổ chức chủ trì nhiệm vụ
a) Là pháp nhân được thành lập theo quy định pháp luật Việt Nam có chức năng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Riêng đối với nhiệm vụ theo hình thức đề án khoa học, tổ chức chủ trì có thể là các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

b) Có chức năng hoạt động phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của nhiệm vụ.
c) Có đủ kinh nghiệm, năng lực, phương án huy động các nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ.
d) Tổ chức thuộc một trong các trường hợp sau không đủ điều kiện đăng ký làm tổ chức chủ trì nhiệm vụ:
- Vi phạm hợp đồng thực hiện nhiệm vụ đối với các nhiệm vụ đang triển khai;
- Có sai phạm dẫn đến bị đình chỉ thực hiện nhiệm vụ sẽ không được đăng ký tham gia tuyển chọn, giao trực tiếp trong thời gian 01 (một) năm kể từ khi có quyết định đình chỉ của Sở Khoa học và Công nghệ;
- Vi phạm các hành vi bị cấm theo quy định của Luật Khoa học và Công nghệ.
2. Điều kiện đối với cá nhân đăng ký làm chủ nhiệm nhiệm vụ
a) Có trình độ đại học trở lên; có chuyên môn, nghiệp vụ và có ít nhất 02 (hai) năm kinh nghiệm công tác theo đúng lĩnh vực của nhiệm vụ đăng ký làm chủ nhiệm và có năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ đúng tiến độ.
b) Cá nhân thuộc một trong các trường hợp sau không đủ điều kiện đăng ký làm chủ nhiệm nhiệm vụ:
- Có nhiệm vụ do mình làm chủ nhiệm bị đánh giá nghiệm thu ở mức “không đạt” vì lý do chủ quan trong thời gian 02 (hai) năm kể từ khi có thông báo của Sở Khoa học và Công nghệ;
- Có vi phạm dẫn đến bị đình chỉ thực hiện nhiệm vụ do mình làm chủ nhiệm trong thời gian 03 (ba) năm kể từ khi có quyết định của Sở Khoa học và Công nghệ.
II. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ HỒ SƠ
1. Thành phần hồ sơ
- Đơn đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ (Mẫu A1-BM01-ĐĐK).

- Thuyết minh nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ (Mẫu A1-BM02-TMNVCN); Thuyết minh nhiệm vụ nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn (Mẫu A1-BM03-TMNVXH); Thuyết minh dự án sản xuất thử nghiệm (Mẫu A1-BM04-TMDA); Thuyết minh Đề án khoa học (Mẫu A1-BM05-TMĐA);
- Thuyết minh dự toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ (Mẫu A1-BM07-TMDT);
- Tóm tắt hoạt động khoa học và công nghệ của tổ chức đăng ký chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ (Mẫu A1-BM08-LLTC);
- Lý lịch khoa học của cá nhân đăng ký chủ nhiệm và tham gia thực hiện nhiệm vụ (Mẫu A1-BM09-LLCN);
- Giấy xác nhận phối hợp thực hiện nhiệm vụ (Mẫu A1-BM10-PHNC);
- Tóm tắt hoạt động khoa học và công nghệ/sản xuất của tổ chức đăng ký phối hợp thực hiện nhiệm vụ (mẫu A1-BM11-LLPHNC);
- Bảng báo giá nguyên, nhiên liệu, vât tư, phụ tùng, dụng cụ, năng lượng, tài liệu, số liệu, … (nếu có).
Các mẫu biểu vui lòng tham khảo trên trang thông tin điện tử của Sở KH&CN tại địa chỉhttps://dost.hochiminhcity.gov.vn/nghien-cuu-khoa-hoc-va-cong-nghe/cac-bieu-mau/
2. Cách thức đăng ký hồ sơ
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/08/2024.
- Thành phần hồ sơ: theo Mục II.1 của Thông báo này.
- Cách thức nộp hồ sơ:
+ Các tài liệu gửi theo dạng tập tin pdf và phải được ký tên, đóng dấu xác nhận của tổ chức đăng ký thực hiện.
+ Nén tất cả thành phần hồ sơ tại Mục II.1 của Thông báo này thành 01 tập tin (đặt tên tập tin như sau: Mã hồ sơ theo danh mục - Điện thoại liên lạc; Ví dụ: 201-2024-093369xxxx), phải đặt mật khẩu (tùy chọn) cho tập tin
+ Nộp trực tuyến trên trang quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Sở KH&CN theo địa chỉ http://qlnv.doimoisangtao.vn.
Đến thời hạn kết thúc nhận hồ sơ, Sở KH&CN sẽ tập hợp và mời các tổ chức đăng ký thực hiện nhiệm vụ đến cung cấp mật khẩu, mở và xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trước khi tổ chức tuyển chọn. Sở KH&CN không giải quyết trường hợp hồ sơ đăng ký trễ hạn hoặc hồ sơ không đúng quy định, không đầy đủ thành phần theo Mục II.1 của Thông báo này).
III. THÔNG TIN LIÊN HỆ
- Phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM.
- Địa chỉ: 244 đường Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Website:www.dost.hochiminhcity.gov.vn.
- Điện thoại: 028.39322147 (Phòng Quản lý Khoa học) hoặc Ông Lê Thanh Trang - 0933692929./.
Tài liệu đính kèm:
danh_muc_nhiem_vu.pdf