Hợp tác trong nước

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024

11/08/2024
Trong năm học vừa qua, Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF đã thể hiện rõ vai trò cầu nối giữa giảng đường đại học và cộng đồng, tạo nên một bức tranh sôi động về hoạt động học tập gắn liền với phục vụ. Với sứ mệnh thúc đẩy tinh thần trách nhiệm xã hội trong sinh viên, Trung tâm đã không ngừng nỗ lực kiến tạo môi trường học tập thực tiễn, khuyến khích các bạn trẻ phát triển kỹ năng và qua đó đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Những con số ấn tượng về 8 dự án cộng đồng, 18 môn học service-learning, 38 sự kiện và hơn 20,000 giờ phục vụ là minh chứng rõ nét cho một năm hoạt động hiệu quả. Sự tham gia của 32 đối tác cộng đồng, 71 cán bộ giảng viên và 5,300 lượt sinh viên cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của mô hình học tập này.

Những dự án cộng đồng đa dạng, từ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến bảo vệ môi trường, góp phần tạo sinh kế bền vững, hình ảnh hóa tài liệu học tập cho trẻ em chậm trí, ... đã giúp sinh viên trải nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và giao tiếp hiệu quả. Các môn học service-learning đã đưa những bài học lý thuyết vào thực tiễn, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa kiến thức và ứng dụng, đồng thời khơi dậy tinh thần trách nhiệm công dân.
Những nỗ lực của Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên và cộng đồng, mà còn góp phần nâng cao vị thế của trường đại học. Mô hình học tập gắn với phục vụ cộng đồng đã trở thành một điểm sáng trong hoạt động đào tạo của UEF, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và đối tác.

Năm học vừa qua đã khép lại với nhiều thành tựu đáng tự hào. Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF đã chứng minh rằng học tập không chỉ là tiếp thu kiến thức, mà còn là hành động, là cống hiến. Trong những năm tiếp theo, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần học tập gắn với phục vụ cộng đồng, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo và có trách nhiệm với xã hội.

Và hy vọng chúng tối sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của Quý đối tác, giảng viên, doanh nghiệp ở vai trò như những nhà đồng giáo dục giúp lan tỏa mô hình học tập thiết thực và khoa học này.