​Bác sĩ chuyên khoa giúp UEFers "Hiểu về HPV - Tỏ sự thật, vững tương lai"

28/06/2024
Với mục tiêu trang bị kiến thức y tế, bảo vệ sức khỏe cho sinh viên, vào sáng ngày 27/6, workshop với chủ đề "Hiểu về HPV - Tỏ sự thật, vững tương lai" do Phòng Công tác sinh viên UEF phối hợp với Hội Y học dự phòng Việt Nam và Công ty MSD Việt Nam tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của các thành viên Nhà UEF. Chương trình được tổ chức nhằm cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về virus HPV, đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tiêm phòng và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các bạn trẻ.

UEF tổ chức buổi tư vấn sức khỏe cho sinh viên với chủ đề liên quan đến virus HPV

Chương trình diễn ra với sự tham dự của ThS. Bùi Quang Đông - Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; Giám đốc Trung tâm Tham Vấn Tâm lý và Hỗ trợ pháp luật; ThS. Trần Thị Mỹ Phượng - Giám đốc Trung tâm Kết nối cộng đồng. Về phía đại diện Công ty MSD Việt Nam tham dự có anh Nguyễn Phúc Đạt - Chuyên viên phát triển kinh doanh và diễn giả BS.CKII Hoàng Thị Thanh Thảo - Phó khoa Khám bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.

Đại diện UEF trao hoa cảm ơn đến diễn giả và doanh nghiệp

Mở đầu buổi workshop, diễn giả Thanh Thảo giới thiệu về virus HPV (Human Papillomavirus), một loại virus lây truyền phổ biến nhất hiện nay. Bác sĩ giải thích rằng có hơn 100 chủng HPV, trong đó có khoảng 40 chủng gây nhiễm trùng ở cơ quan sinh sản. Các chủng này được chia thành hai nhóm chính: HPV nguy cơ thấp và HPV nguy cơ cao.
Bác sĩ Thanh Thảo nhấn mạnh rằng HPV là nguyên nhân chính gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ và cũng có thể gây nhiều những bệnh ảnh hưởng đến quá trình mang thai và lập gia đình sau này ở cả nam và nữ. Chuyên gia cũng chia sẻ về các triệu chứng và dấu hiệu nhận biết của bệnh, lưu ý nhiều trường hợp nhiễm HPV không có triệu chứng rõ ràng, khiến việc phát hiện và điều trị sớm trở nên khó khăn.

Bác sĩ Thanh Thảo đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích giúp UEFers bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng

Bác sĩ Thanh Thảo đã trình bày chi tiết về quy trình tiêm chủng, bao gồm lịch tiêm, độ tuổi nên tiêm và các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Diễn giả khẳng định việc tiêm vaccine HPV không chỉ giúp bảo vệ bản thân mà còn góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng. Bác sĩ cũng giải đáp nhiều câu hỏi từ sinh viên về hiệu quả và tính an toàn của vaccine, nhấn mạnh các nghiên cứu đã chứng minh vaccine HPV là an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến HPV.
Bên cạnh đó, bác sĩ còn chia sẻ về các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, bao gồm việc duy trì lối sống lành mạnh, thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ và tuân thủ các hướng dẫn về phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đồng thời, chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục sức khỏe sinh sản trong trường học và gia đình, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cơ thể mình và cách bảo vệ sức khỏe.

Sinh viên chia sẻ băn khoăn và được diễn giả giải đáp

Workshop "Hiểu về HPV - Tỏ sự thật, vững tương lai" đã thành công trong việc cung cấp thông tin quan trọng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về virus HPV và các biện pháp phòng ngừa. Tin chắc rằng, qua những chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa, các thành viên Nhà UEF đã có thêm bí quyết chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và góp phần lan tỏa đến cộng đồng xã hội.

TT.TT-TT