[Cập nhật] Ngày thứ 2 cùng "ATM gạo" miễn phí tại UEF

16/04/2020
Theo quan sát của Ban tổ chức, ngày thứ 2 phát gạo cho những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, từ 13:00, tại cổng trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), người dân đã xếp hàng để nhận các suất gạo miễn phí dù thời gian phát từ 15:00.
Lịch phát gạo sẽ diễn ra từ 15:00 – 17:00 các ngày 15/4, 16/4 và 17/4/2020. Dự kiến ngày thứ 2 phát gạo sẽ có khoảng 1.500 hoàn cảnh đến nhận hỗ trợ. Trước đó, ngày đầu tiên thì con số hỗ trợ khoảng 1.000 người, tương đương 3 tấn gạo. Mỗi phần gạo hỗ trợ là 3kg.

Hoạt động thiết thực này được triển khai từ ngày 15/4

Được biết, hơn 13 tấn gạo sẽ được phát cho những hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 với sự chung tay góp sức từ quý thầy cô là cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, phụ huynh và các mạnh thường quân, đặc biệt là đối tác của UEF - công ty Golden Land. Công ty này đóng góp hơn 3 tấn gạo để cùng triển khai hoạt động ý nghĩa, thiết thực này.

Người dân được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi nhận gạo

Song song đó, Nhà trường cũng phối hợp cùng phường 15, quận Bình Thạnh trong công tác thông tin đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong niềm vui được hỗ trợ, bà con vẫn lưu ý thực hiện quy định giãn cách 2m để đảm bảo an toàn

Với tiêu chí tuân thủ các quy định về phòng dịch và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, ban lãnh đạo Nhà trường cũng quyết định hoạt động này sẽ diễn ra dưới sự chủ trì, phối hợp của ban lãnh đạo địa phương nơi trường trú đóng. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho công tác này, các phương án phòng dịch bệnh cũng được Nhà trường đặc biệt quan tâm thực hiện như giữ khoảng cách phát – nhận an toàn, đảm bảo trật tự khi triển khai hoạt động, quy định mỗi người dân chỉ được nhận một túi gạo.

Mỗi người được nhận 1 phần gạo hỗ trợ 3kg

Ngoài cây “ATM gạo” đã được chuẩn bị sẵn và đặt tại khuôn viên sân trường, Nhà trường còn triển khai phương án nếu người dân đến đông sẽ có đội ngũ tham gia phát trực tiếp nhằm giải quyết tốt nhất hoạt động hỗ trợ này, đồng thời đảm bảo tiêu chí theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Được biết, trong những ngày qua, câu chuyện về chiếc “ATM gạo” đã lan tỏa khắp nơi vì ý nghĩa nhân văn và mang tính cộng đồng sâu sắc. Tại TP.HCM, Huế, Hà Nội, hoạt động này đã nói lên ý nghĩa thiết thực “tương thân tương ái” trong cộng đồng người Việt. Nghĩa cử cao đẹp này cũng đã lan toả đến bạn bè nhiều nước với sáng kiến của người trẻ Việt trong bối cảnh khó khăn.

UEF chung tay vì cộng đồng qua nhiều hoạt động thiện nguyện

Đây cũng là hoạt động tiếp tục khẳng định tinh thần vì cộng đồng đáng quý của Nhà UEF. Ngoài hoạt động phát gạo miễn phí chung tay hỗ trợ người khó khăn trong mùa dịch bệnh, trước đó Nhà trường cũng triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Hàng năm Hội từ thiện UEF cùng toàn thể sinh viên thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp đỡ và chia sẻ khó khăn cho người dân, trẻ em nghèo, các cụ già neo đơn, gia đình chính sách,... trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

Trường đại học mở cây 'ATM gạo' hỗ trợ người khó khăn

>>Thêm cây ATM gạo "mọc" ở cổng trường đại học giữa dịch Covid-19
>> Hơn 13 tấn gạo được trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19
>> TP.HCM có thêm ATM gạo, bà con mừng vui xếp hàng trong trật tự