Menu
  
Tin tức sự kiện

Nâng cao kỹ năng ngoại giao cho cán bộ - giảng viên - nhân viên UEF qua khóa tập huấn mới mẻ

25/11/2024
Sáng ngày 22/11, Viện Tây Ban Nha và Mỹ La tinh UEF đã tổ chức khóa học cơ bản về rượu vang nhằm nâng cao hiểu biết và kỹ năng thưởng thức loại thức uống này theo chuẩn quốc tế. Không chỉ giúp người tham dự tự tin khi tham gia các sự kiện ngoại giao, chương trình còn mở ra cánh cửa khám phá thế giới rượu vang hảo hạng, đặc biệt là các dòng nổi bật từ Tây Ban Nha và Mỹ La tinh. Khóa học có sự đồng hành và chia sẻ từ GS.TS. Eric Olmedo - Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, đồng thời cũng là chuyên gia trong lĩnh vực này.
 
Khóa học cơ bản về rượu vang thu hút sự tham gia của đông đảo học viên
 
Tham dự chương trình có PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, TS. Lý Thiên Trang - Giám đốc Bảo đảm và kiểm định chất lượng, ThS. Nguyễn Quốc Việt - Viện trưởng Viện Tây Ban Nha và Mỹ La tinh, PGS.TS. Dương Mỹ Thẩm - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, TS. Lê Vũ Hương Giang - Phó Chánh Văn phòng trường cùng các cán bộ, giảng viên, nhân viên (CB-GV-NV) của UEF và HUTECH. Bên cạnh đó, hoạt động còn có sự đồng hành của đại diện Nhà tài trợ Greentech và Công ty Cổ phần Tinh hoa toàn cầu.
Có thể nói, khóa học đã mở ra một cơ hội tuyệt vời để những người tham gia được khám phá thế giới rượu vang qua lăng kính chuyên môn. Tại đây, các học viên đã tìm hiểu về hình ảnh, màu sắc, mùi hương và hương vị đặc trưng của từng loại rượu, phân tích những yếu tố quan trọng khác như tannin, độ axit, tìm ra sự khác biệt giữa các dòng rượu, từ rượu nhẹ (light wines) đến rượu mùi (liqueur wines).
 

GS.TS. Eric Olmedo giới thiệu và phân tích các thuật ngữ chuyên sâu về rượu vang
 
Những dòng rượu vang nổi bật như Malbec, Cabernet Sauvignon, Tempranillo,… cũng được thầy Eric Olmedo giới thiệu kỹ lưỡng. Trước những ví dụ cụ thể, người tham dự có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và nâng cao khả năng cảm nhận, thưởng thức rượu vang một cách tinh tế và tự tin hơn.
Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, khóa học còn mang đến những trải nghiệm thực tế đầy thú vị. Trong phần thực hành, các học viên được hướng dẫn từng bước quá trình khui và nếm rượu vang một cách chuyên nghiệp, làm quen với nhiều loại rượu khác nhau và khám phá sự phong phú về mùi hương, hương vị. Đặc biệt, người tham gia còn học cách kết hợp rượu vang với một số món ăn Tây Ban Nha, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
 


Học viên được thực hành khui và nếm rượu vang trực tiếp tại khóa học
 
Kết thúc khóa học, tin rằng các học viên đã có thể tự tin hơn về kiến thức chuyên sâu về ngoại giao của bản thân, đồng thời trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trong việc lựa chọn, bảo quản và thưởng thức rượu vang đúng cách. Tham gia chương trình này, bên cạnh cơ hội học hỏi còn là dịp để kết nối, chia sẻ đam mê, trao đổi kinh nghiệm và tận hưởng những giây phút thư giãn với những đồng nghiệp có chung sở thích.
 


Tham gia khóa học còn là dịp để kết nối với những thầy cô đồng nghiệp có cùng sở thích
  
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN