Trong hành trình kiến tập đầy thú vị ở UEF, đoàn học sinh Vinschool Central Park đã có những trải nghiệm đặc biệt cùng nhóm ngành nhà hàng, khách sạn tại khu thực hành của Nhà trường vào ngày 4 và 5/11. Hoạt động không chỉ giúp các bạn khám phá những kiến thức nền tảng về ngành mà còn mang đến cơ hội thực hành những kỹ năng chuyên môn quan trọng theo chuẩn quốc tế trong môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp của UEF.
Thầy cô UEF cung cấp cho đoàn học sinh kiến tập những kiến thức ngành nghề bổ ích
Đồng hành và hướng dẫn các bạn là GS.TS. Eric Jose Olmedo Panal - Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, ThS. Nguyễn Viết Thủy - Phó Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, ThS. Nguyễn Thị Lan Chi - Trưởng ngành Quản trị khách sạn và các giảng viên khoa.
Theo đó, các bạn đã được tìm hiểu về sơ đồ tổ chức của một khách sạn, hiểu rõ hơn về cơ cấu doanh thu trong ngành và làm quen với các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công của nhóm ngành dịch vụ. Thông qua việc học hỏi các mô hình khách sạn khác nhau, các bạn được giới thiệu về lợi thế mà UEF mang lại, với mạng lưới kết nối rộng khắp cùng đối tác lớn, tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Từ việc thực hành các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình chuẩn bị cho một bữa tiệc hoàn hảo. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp học sinh hình dung rõ nét hơn về công việc trong ngành dịch vụ ẩm thực, đồng thời rèn luyện khả năng làm việc chuyên nghiệp và giao tiếp với khách hàng.
Các bạn học sinh thực hành dưới sự hỗ trợ của sinh viên UEF
Không chỉ dừng lại ở đó, chương trình còn mang đến cho các bạn học sinh cơ hội làm quen với các loại phòng khách sạn cũng như cách nhận diện chất lượng của một cơ sở lưu trú qua việc phân biệt dựa vào ngoại cảnh và trang thiết bị nội thất. Đặc biệt, các bạn tỏ ra hào hứng với khâu thực hành tạo hình thiên nga từ khăn tắm – một chi tiết trang trí độc đáo thể hiện sự khéo léo và sáng tạo trong công việc house-kepping (HK).
Một trong những vị trí công việc khác mà học sinh Vinschool Central Park được trải nghiệm là bartender với khu vực Sky Bar. Tại đây, thầy cô UEF đã giúp học sinh phân biệt các loại rượu, các loại gia vị trong pha chế, công thức pha chế,... Thông qua đó, mỗi bạn đã tự tay làm ra một sản phẩm cocktail hoàn chỉnh theo đúng quy trình chuyên nghiệp. Nhờ đó, các bạn đã hiểu rõ hơn về tính chất công việc và sự sáng tạo cần thiết của lĩnh vực pha chế.
Học sinh Vinschool hào hứng trải nghiệm các vị trí công việc thú vị trong nhóm ngành dịch vụ
Hoạt động kiến tập về ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại UEF của đoàn học sinh khép lại với những trải nghiệm thú vị cùng nghề đầu bếp. Dưới sự dẫn dắt tận tình của thầy cô, các bạn đã thuần thục chế biến được món mì Ý với hương vị đặc trưng. Qua đó, các bạn không chỉ học được cách chế biến món ăn quen thuộc này mà còn được trang bị những nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách sử dụng dụng cụ bếp cơ bản và quy trình chế biến món ăn an toàn từ việc sơ chế nguyên liệu cho đến cách trang trí sao cho hấp dẫn và ngon miệng.
Sau khi tham gia vào các lớp học, bạn Nguyễn Ngọc Bảo Hân hào hứng cho biết: "Em cảm thấy rất vui vì lớp học cho em thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là các kiến thức liên quan đến ngành khách sạn. Em được khám phá sự thật về một số điều trong ngành này mà trước đây em không biết".
Chuyến kiến tập này không chỉ mang đến cho học sinh Vinschool những kiến thức lý thuyết bổ ích mà còn giúp các bạn rèn luyện các kỹ năng thực hành quan trọng, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho những ai muốn theo đuổi ngành Nhà hàng - Khách sạn trong tương lai. Với sự chỉ dẫn tận tình từ các giảng viên UEF, các bạn đã có cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập thực tế, mở ra những cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn.
TT.TT-TT