Với mong muốn tạo thêm sân chơi giúp các bạn sinh viên trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp gắn với nhóm ngành nhà hàng - khách sạn, vào ngày 26/12, khoa Quản trị du lịch - Khách sạn (FTHM) phối hợp với công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam tổ chức workshop "Dairy and Chocolate". Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động đưa thực tiễn vào môn học của Nhà FTHM.
Thêm một buổi học thực tế "chuẩn 5 sao" cho sinh viên khối ngành nhà hàng - khách sạn UEF
Đại diện UEF tham dự buổi workshop có TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Viết Thủy - Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch - Khách sạn. Về phía đại diện Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam có: Anh Mai Chí Nghĩa - Ân Nam Professional Chef và chị Thảo Đào - Đại diện team Marketing HRC.
Đại diện UEF trao thư cảm ơn đến các khách mời
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Ngô Minh Hải đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động trải nghiệm thực tiễn đối với đời sống sinh viên. Thầy cho biết: “Học tập gắn liền với thực tiễn là mô hình đào tạo mà Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn tiếp tục đẩy mạnh triển khai trong năm học này. Thông qua các buổi workshop, talkshow với sự tham gia của nhiều chuyên gia nổi tiếng, thầy hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm cơ hội trau dồi, phát triển bản thân, từ đó cụ thể hóa lộ trình học tập của mình và trở thành một phiên bản tốt nhất”.
TS. Ngô Minh Hải nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động trải nghiệm thực tiễn đối với sinh viên
Tại chương trình, Chef Mai Chí Nghĩa đã cùng UEFers khám phá sự kết hợp độc đáo giữa hai nguyên liệu quen thuộc nhưng vô cùng tinh tế: sữa và socola. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Pháp và trong các nhà hàng đạt tiêu chuẩn 3 sao Michelin Star, Chef Nghĩa đã chia sẻ những bí quyết chế biến chuyên sâu, từ việc lựa chọn nguyên liệu cho đến những kỹ thuật chế biến đặc biệt. Các bạn sinh viên không chỉ được học hỏi những phương pháp sáng tạo trong việc sử dụng sữa và socola mà còn được hướng dẫn cách biến chúng thành những món tráng miệng tuyệt vời, đáp ứng yêu cầu khắt khe của ngành nhà hàng - khách sạn.
“Yếu tố sáng tạo luôn là điều tiên quyết cho phát triển nghề nghiệp, đặc biệt đối với lĩnh vực ẩm thực. Song sáng tạo luôn đi từ nền tảng, phải nắm vững được phương pháp, kỹ năng chuyên môn cốt lõi thì mới có thể biết cách phối trộn nguyên liệu mới”, Chef Mai Chí Nghĩa đã chia sẻ quan điểm này trong chương trình. Chỉ khi nắm chắc các nguyên tắc cơ bản, các đầu bếp mới có thể tự do sáng tạo, kết hợp các nguyên liệu một cách tinh tế để tạo ra những món ăn không chỉ mới mẻ mà còn hoàn hảo về hương vị.
Chef Mai Chí Nghĩa cung cấp nhiều kiến thức thực tế đến sinh viên
Trong suốt quá trình chia sẻ, Chef Mai Chí Nghĩa đã khai thác sự kết hợp giữa 5 giác quan khi thưởng thức món ăn. Thị giác kích thích sự thèm ăn qua hình thức bắt mắt, khứu giác tăng cường hương vị qua mùi thơm, vị giác quyết định hương vị chính của món ăn, xúc giác tạo cảm nhận về độ mềm, giòn và thính giác làm tăng sự sinh động qua âm thanh khi ăn. Tất cả các giác quan này phối hợp với nhau để tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo.
UEFers thử tài nhận biết các loại chocolate trong mini game của chương trình
Sự kiện đã củng cố kiến thức, kỹ năng, đồng thời góp phần hiện thực hóa ước mơ trở thành đầu bếp cho các bạn sinh viên Nhà UEF. Với nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn thực hiện trong thời gian tới, các bạn hãy tích cực tham gia để tích lũy cho mình nhiều bài học và trải nghiệm giá trị nhé!
TT.TT-TT