Nhà UEF tổ chức tổng kết, đánh giá các hoạt động khoa học công nghệ năm học 2023 - 2024

21/08/2024
Năm học vừa qua, UEF không ngừng nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu khoa học để có thể gặt hái nhiều quả ngọt. Để nhìn lại hành trình này và có những định hướng mới trong năm học tới, sáng ngày 20/8, Phòng Khoa học công nghệ và Dự án quốc tế đã tổ chức buổi Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm học 2023 - 2024 và triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2024 - 2025.
Tham dự buổi tổng kết có TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thành Luân - Phó Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Dự án quốc tế, các thầy, cô là lãnh đạo, đại diện các đơn vị.

Hoạt động khoa học công nghệ năm 2023 - 2024 của UEF có nhiều bước tiến mới về số lượng lẫn chất lượng

Buổi tổng kết được chủ trì bởi TS. Nguyễn Thành Luân. Thầy đã có phần trình bày tổng kết các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như đề ra phương hướng cho năm học mới. Chương trình tập trung vào các vấn đề chung như: Tổng quan các loại hình kê khai về nghiên cứu khoa học, các đề tài cấp trường và nghiên cứu khoa học, công bố khoa học của các đơn vị trong năm học vừa qua, tài liệu học tập, đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học, hội nghị - hội thảo, kết luận, một số lưu ý trong công tác triển khai báo cáo nghiệm thu, đề xuất phương hướng, thảo luận.

TS. Nguyễn Thành Luân báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học vừa qua

Theo báo cáo của TS. Nguyễn Thành Luân, thành tích về loại hình và số lượng công trình nghiên cứu khoa học trong năm học 2023 - 2024 có sự vượt trội mạnh mẽ so với năm học trước. Trong đó, số lượng bài báo đăng kỷ yếu trong nước dẫn đầu về mặt số lượng. Thầy cũng điểm qua số lượng các đề tài nghiên cứu cấp trường đã được nghiệm thu. Đồng thời, đặt lên bàn cân số lượng nghiên cứu công bố quốc tế, trong nước, cấp thành phố, cấp trường giữa các đơn vị với nhau.
Trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên cũng sôi nổi không kém. Giữa các Khoa, Viện, các bạn sinh viên ra sức nghiên cứu, học hỏi dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Kết quả mang lại nhiều công trình chất lượng. Từ đó, Nhà trường cũng cố gắng mở rộng các sân chơi trong lĩnh vực này cho sinh viên, tiêu biểu là UEF’s Research Talent.

Những hướng đi mới cho năm học 2024 - 2025 được đề xuất để thảo luận và thống nhất

Để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong Nhà trường cũng như tạo không gian để các nhà nghiên cứu giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, UEF năm vừa qua đã mang đến nhiều hội thảo, hội nghị khoa học cấp quốc gia, cấp trường, cấp đơn vị. Hoạt động này tiếp tục mở rộng quy mô vươn tầm quốc tế trong năm học tới, theo dự kiến.

TS. Ngô Minh Hải cũng chia sẻ thêm những điểm mới về cơ hội công bố bài báo khoa học cho giảng viên, sinh viên

Dựa trên những gì đã đạt được, Phòng Khoa học công nghệ và Dự án quốc tế đã có những đề xuất tiếp tục phát triển. Đối với những mặt tồn tại, chưa thực sự đột phá, Phòng đã có phiên trao đổi, thảo luận với các thầy, cô để tìm ra những hướng đi phù hợp cho kế hoạch trong năm học tới. Nhiều ý kiến mới từ các thầy, cô đề xuất được ghi nhận và mang ra thảo luận sôi nổi nhằm hướng đến xây dựng môi trường nghiên cứu khoa học chất lượng tại UEF.

Thầy, cô tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến để đa dạng hóa và nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học

Một năm học khép lại với nhiều điểm nhấn trong hoạt động nghiên cứu khoa học giảng viên, sinh viên Nhà UEF. Tin rằng, với những thành tựu đã gặt hái được sẽ là nền tảng cũng như động lực để thầy trò Nhà UEF thêm tích cực nghiên cứu và tiếp tục cho ra đời những công trình khoa học có giá trị thực tiễn cao trong năm học mới.

TT.TT-TT