Sinh viên Tài chính - Kế toán được định hướng đầu tư cho bản thân qua chương trình CFA

19/06/2024
Với mục đích cung cấp cho các chuyên gia tài chính và nhà đầu tư tương lai những kiến thức cập nhật và cần thiết về quản lý rủi ro và kiểm soát chất lượng trong lĩnh vực đầu tư tài chính, vào tối ngày 18/6, Khoa Tài chính - Kế toán UEF đã phối hợp với Công ty Smart Train tổ chức buổi workshop “Invest yourself through the CFA Program”
Sự kiện không chỉ nhằm mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tiễn về quản lý rủi ro mà còn khuyến khích các bạn đầu tư vào bản thân thông qua việc theo đuổi chương trình CFA (Chartered Financial Analyst) – một chứng chỉ danh giá trong ngành tài chính. Buổi workshop mang lại nhiều thông tin hữu ích và là cơ hội để giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành.

Thêm cơ hội gặp gỡ đại diện doanh nghiệp để định hướng phát triển tương lai cho sinh viên Nhà UEF

Workshop có sự tham dự của các diễn giả uy tín trong lĩnh vực tài chính: Cô Nguyễn Thị Kim Loan – Trưởng phòng tư vấn đào tạo Công ty TNHH Học viện Smart Train cùng giảng viên CFA tại Smart Train. Phía Khoa Tài chính - Kế toán có sự đồng hành của TS. Tăng Mỹ Sang - Phó Trưởng khoa, các thầy cô giảng viên ngành Tài chính - Ngân hàng và các bạn sinh viên Nhà UEF.
Mở đầu workshop, TS. Tăng Mỹ Sang đã gửi lời cảm ơn đến đối tác đã luôn đồng hành và hỗ trợ Khoa Tài chính - Kế toán trong nhiều sự kiện quan trọng và hỗ trợ sinh viên theo đuổi ngành học của mình, đặc biệt trong các ngành như Kế toán, Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng,...
TS. Tăng Mỹ Sang cũng chia sẻ thêm về những giá trị mà các chứng chỉ chuyên nghiệp mang lại trong tương lai cho các bạn sinh viên. Cô nhấn mạnh rằng, việc sở hữu các chứng chỉ uy tín như CFA sẽ giúp sinh viên có thêm định hướng và mục tiêu rõ ràng để theo đuổi vị trí mong muốn của bản thân, đồng thời mở ra cơ hội thử sức ở môi trường quốc tế. Đây là nền tảng quan trọng giúp sinh viên không chỉ nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn khẳng định giá trị và năng lực của mình trên thị trường lao động toàn cầu.

TS. Tăng Mỹ Sang nhấn mạnh tầm quan trọng của các chứng chỉ quốc tế gắn với chuyên ngành

Với chủ đề về rủi ro trong đầu tư, diễn giả đã chia sẻ một cách chi tiết và sâu sắc về các loại rủi ro phổ biến trong đầu tư tài chính, bao gồm rủi ro thị trường, rủi ro tín dụng và rủi ro thanh khoản. Diễn giả nhấn mạnh rằng, việc nhận diện và quản lý rủi ro không chỉ giúp bảo vệ tài sản đầu tư mà còn tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư. Chuyên gia đã trình bày các phương pháp và công cụ quản lý rủi ro hiện đại, từ việc sử dụng các mô hình định lượng đến việc áp dụng các chiến lược phòng ngừa rủi ro. Đại diện đối tác cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ quá trình làm việc của mình, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cách thức áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Diễn giả còn đề cập về tầm quan trọng của việc cập nhật liên tục các kiến thức mới nhất trong lĩnh vực này và khuyến khích các bạn luôn theo dõi sát sao các biến động thị trường để điều chỉnh chiến lược kịp thời.

Cô Nguyễn Thị Kim Loan – Trưởng phòng tư vấn đào tạo Công ty TNHH Học viện Smart Train chia sẻ về CFA

Việc áp dụng các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng quốc tế trong quá trình đầu tư là phần nội dung tiếp theo mà diễn giả chia sẻ. Các công cụ và phương pháp giúp đảm bảo chất lượng trong quá trình đầu tư như hệ thống quản lý rủi ro theo chuẩn Basel III và các phương pháp kiểm toán nội bộ được diễn giả trình bày theo các case study thực tế. Qua phần trình bày này, UEFers đã có cái nhìn rõ ràng hơn về tầm quan trọng của việc duy trì kiểm soát chất lượng trong suốt quá trình đầu tư, từ khâu phân tích ban đầu đến việc đánh giá hiệu quả đầu tư.
Trước khi kết thúc chương trình, cô Kim Loan cũng chia sẻ thêm về câu chuyện đầu tư vào bản thân thông qua chương trình CFA. Chương trình CFA không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu về tài chính và đầu tư mà còn giúp các chuyên gia nâng cao kỹ năng quản lý và kiểm soát rủi ro, từ đó gia tăng giá trị bản thân và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Cô cũng giải đáp chi tiết về cấu trúc của chương trình CFA, bao gồm các cấp độ và nội dung học tập, cùng với những lợi ích cụ thể mà chứng chỉ CFA mang lại. Những chiến lược và kinh nghiệm cá nhân trong việc học tập và chuẩn bị cho các kỳ thi CFA được diễn giả chia sẻ.

Các bạn sinh viên tập trung theo dõi, nắm bắt vấn đề

Workshop “Invest in yourself through the CFA Program” đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức giá trị và truyền cảm hứng đầu tư vào bản thân đến các bạn sinh viên.

TT.TT.TT