Sinh viên UEF đạt giải thưởng Curious Learner cuộc thi ICAEW 100 khu vực Đông Nam Á

21/04/2020
Diễn ra từ ngày 16/11/2019 đến ngày 16/3/2020, cuộc thi trực tuyến khu vực Đông Nam Á - ICAEW 100 - do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) năm thứ hai liên tiếp tổ chức cho sinh viên các trường đại học trong khu vực vừa cán đích với việc chọn ra Top 100 sinh viên xuất sắc nhất.
Trong số 15 thí sinh Việt Nam lọt Top 100, có đại diện sinh viên T
rường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)  vinh dự nhận giải thưởng. Đó là bạn Nguyễn Thành Danh – sinh viên năm nhất ngành Marketing, khoa Kinh tế đạt giải Curious Learner (Người ham tìm hiểu).

Cuộc thi ICAEW 100
Bạn Nguyễn Thành Danh – sinh viên ngành Marketing UEF đạt giải Curious Learner (Người ham tìm hiểu) - Nguồn ảnh: BTC cuộc thi

Được biết, cuộc thi trực tuyến ICAEW 100 là cuộc thi dành cho sinh viên các trường đại học khối ngành kinh tế trong khu vực. Cấu trúc bài thi là các tình huống giả lập có thể xảy ra tại công sở mỗi ngày đối với một người làm trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán - tài chính - kinh doanh. Đây là cơ hội tốt để sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm thực tế các phương thức giải quyết công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
Cụ thể, bài thi đưa ra những tình huống dựa trên thực tế, hướng đến việc đánh giá tiềm năng, khả năng tư duy logic và kỹ năng ra quyết định của thí sinh. Hoàn thành các phần thi, sinh viên sẽ được nhận một bản đánh giá phân tích những điểm mạnh cũng như những kỹ năng cần trau dồi. Từ đó, giúp các bạn sinh viên phát triển năng lực bản thân tốt hơn, đồng thời tối đa hóa tiềm năng cho sự nghiệp tương lai, tăng thêm cơ hội ghi điểm khi biết được điều nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm ở ứng viên.
Chia sẻ sau khi tham gia cuộc thi và đạt giải, bạn Nguyễn Thành Danh cho biết: Đây là một vinh dự mà em không nghĩ có khả năng đạt được. Thông qua cuộc thi, em thấy bản thân tự tin hơn và nhận ra rằng: "Đừng bao giờ đánh giá thấp năng lực của bản thân khi chưa thử sức"
Không chỉ trang bị thêm kiến thức và kỹ năng về tài chính, kế toán và kinh doanh cho các sinh viên trong quá trình tham gia cuộc thi, ICAEW 100 còn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các doanh nghiệp lớn. Hy vọng với những bước đệm vững chắc mà cuộc thi mang lại, các bạn sinh viên sẽ thật vững tin trên hành trình mang tên " chinh phục nghề nghiệp tương lai".

Bằng Võ