​Thêm cơ hội trải nghiệm thực tập quốc tế cho sinh viên Nhà UEF

05/10/2020
Với mong muốn giúp các bạn sinh viên UEF có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, sáng ngày 5/10, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế phối hợp cùng công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam tổ chức chương trình “Japan Internship Program - Online Intership” dành cho các bạn sinh viên.
Buổi chia sẻ có sự tham dự của bà Rina Matsumura - Trưởng phòng kinh doanh, Bộ phận nhân sự Pasona cùng các cộng sự. Về phía UEF có TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế.

Intership Program
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên

“Japan Internship Program” là chương trình thực tập tại Nhật Bản thường niên được Bộ Kinh tế và Công thương Nhật Bản ủy quyền cho tập đoàn Pasona thực hiện nhằm giúp kết nối các thực tập sinh với doanh nghiệp của Nhật bản.
Chương trình được tài trợ bởi Chính phủ Nhật Bản. Sinh viên tham gia sẽ được học hỏi và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, các kỹ năng và kiến thức chuyên môn từ các công ty chủ quản hoặc các công ty Nhật tại nước bạn. Đây cũng là cơ hội để các bạn có thể làm giàu kiến thức về văn hóa, con người cũng như giao lưu ngôn ngữ một cách hiệu quả.

Intership Program
Nhiều thông tin hấp dẫn được thầy cô và khách mời chia sẻ trong chương trình

Trong thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020 chương trình có sự thay đổi, các bạn thực tập sinh làm việc với các công ty Nhật Bản thông qua các phương tiện online nhưng vẫn đảm bảo được tính chất của công việc. Đây sẽ là khởi đầu cho sự phát triển của bạn tại Nhật Bản, ngay trong chính quê hương của mình.
Sinh viên ứng tuyển sẽ phải trải qua ba vòng phỏng vấn. Sau khi đăng kí và phỏng vấn, chương trình sẽ lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất để có cơ hội vào vòng phỏng vấn Matching với các doanh nghiệp Nhật Bản.
Thời gian thực tập bắt đầu từ ngày 1/12/2020 - 3/2/2021 trong đó có 3 tuần nghỉ Tết theo lịch của Nhật Bản.

Tin: Khánh Vy, ảnh: Thế Thăng