Menu
  
Tin tức sự kiện

Trung thu tại Nhà UEF: Khám phá nét đẹp Tết Chuseok và trải nghiệm làm bánh Songpyeon

02/10/2020
Nhằm tạo môi trường để sinh viên nâng cao kiến thức ngôn ngữ, văn hóa, hiểu sâu hơn về đất nước và con người của xứ sở Kim Chi, chiều ngày 1/10 vừa qua, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF phối hợp với Quỹ Sejong Hakdang Việt Nam tổ chức chương trình "Nét đẹp Trung thu Hàn Quốc". 
Chương trình có sự tham dự của ông Jeong Jong Kwon – Viện trưởng Quỹ Sejong Hakdang Việt Nam, bà Song Jae Up - Chuyên gia văn hóa Hàn Quốc. Về phía UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo khoa và các giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế.
 
Làm bánh trung thu
Làm bánh trung thu
Đây là chương trình thường niên được Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế tổ chức cho UEFers mỗi mùa Trung thu
 
Trung thu (Chuseok) là một trong hai ngày Tết truyền thống lớn nhất ở xứ sở Kim Chi. Mặc dù cũng diễn ra vào rằm tháng tám âm lịch hàng năm nhưng lễ Chuseok ở đất nước Hàn Quốc lại có những phong tục tập quán khác biệt. Đặc biệt là về những chiếc bánh trung thu độc đáo, thường được gọi là Songpyeon.
 
 Làm bánh trung thu
Ông Jeong Jong Kwon giới thiệu những đặc trưng Tết Trung thu ở Hàn Quốc
 
Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bánh Songpyeon, chuyên gia văn hóa Hàn Quốc - bà Song Jae Up đã thuyết giảng về lịch sử, ý nghĩa cũng như cách làm của món bánh này. Theo đó, đây là món bánh tiêu biểu được làm bằng bột gạo mới, có nhân là vừng hoặc đậu đen, đậu đỏ,... Nếu muốn bắt mắt hơn thì ta có thể cho thêm nước ép từ ngải cứu, bí ngô,… vào bột.
Khác với bánh Trung thu ở Việt Nam được làm theo hình tròn hoặc hình vuông (tượng trưng cho trời và đất) thì bánh Songpyeon được nặn thành hình bán nguyệt với ý nghĩa "trăng khuyết rồi sẽ tròn" như là sự sinh sôi, nảy nở. Sau khi nặn xong, bánh sẽ được cho vào hấp, bên dưới có lớp lá thông để tạo hương vị đặc trưng của bánh. 
 
 Làm bánh trung thu
Bà Song Jae Up chia sẻ nhiều thông tin thú vị về bánh Songpyeon
 
Phần đặc sắc và được các bạn đón chờ nhất trong chương trình chính là trải nghiệm làm bánh Trung thu. Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, những chiếc bánh Songpyeon nhỏ xinh được các bạn sinh viên tỉ mỉ làm ra với nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau, cho thấy UEFers không chỉ năng nổ trong học tập mà còn rất khéo tay trong cuộc sống.
 
Làm bánh trung thu

Làm bánh trung thu
Làm bánh trung thu
Làm bánh trung thu
UEFers trổ tài làm bánh Trung thu như những người Hàn thực thụ
 
Cùng xem thêm một số hình ảnh diễn ra tại chương trình “Nét đẹp Trung thu Hàn Quốc”:
 
Làm bánh trung thu
Làm bánh trung thu
Làm bánh trung thu
Làm bánh trung thu
Làm bánh trung thu
Làm bánh trung thu
 
Tin: Kim Bằng
Ảnh: Thế Thăng, Hữu Bắc
TIN LIÊN QUAN