VIỆN QUỐC TẾ
Thông tin tuyển sinh

Thí sinh lưu ý thời gian thanh toán lệ phí nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024

31/07/2024
Sau thời gian đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh sẽ tiến hành thanh toán lệ phí xét tuyển từ ngày 31/7. Cách thức thanh toán như thế nào và thí sinh cần lưu ý những điều gì để quá trình đăng ký nguyện vọng được hoàn tất trọn vẹn?, các bạn cùng cập nhật những thông tin dưới đây nhé.
Các bước thanh toán lệ phí xét tuyển đại học năm 2024
Từ ngày 31/7 đến 17g00 ngày 6/8, các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT phải nộp lệ phí trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia. Phí đăng ký là 20.000 đồng/một nguyện vọng. Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng, thí sinh phải thanh toán số tiền tương ứng.
Các bước thanh toán gồm:
Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT qua đường link:

Bước 2: Tại màn hình chính, nhấn vào mục Đăng ký thông tin xét tuyển sinh. Nhấn vào nút OK để vào màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh
Bước 3: Nhấn vào Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký
Bước 4: Để thực hiện thanh toán số tiền nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Thanh toán

Bước 5: Tại đây hệ thống sẽ hiển thị 17 kênh thanh toán và số tiền thí sinh cần thanh toán (được xác định tương ứng với các nguyện vọng đã chọn) ở mục Giá trị thanh toán. Thí sinh chọn một trong 17 kênh thanh toán để thực hiện thanh toán.

Thí sinh sẽ tiến hành thanh toán lệ phí xét tuyển đại học từ ngày 31/7 đến 17g00 ngày 6/8

Lưu  ý:  Sau  khi  hoàn  thành  các  thao  tác  trên  kênh  thanh  toán,  hệ  thống  sẽ  tự động quay trở lại trang ban đầu (trước khi bấm nút Thanh toán ở Bước 4 nêu trên). Nếu hệ thống yêu cầu đăng nhập lại, thí sinh hãy đăng nhập và truy cập lại để kiểm tra lại trạng thái nguyện vọng. Khi nguyện vọng hiển thị trạng thái Đã ghi nhận NV - NV đã được thanh toán là quy trình đã hoàn thành (nếu trạng thái nguyện vọng chưa được ghi nhận, vui lòng nhấn Ctrl + F5 để Refresh màn hình).

Kênh thanh toán và thời gian thanh toán theo tỉnh, thành
Thí sinh sẽ có 17 kênh thanh toán lệ phí xét tuyển đại học. Trong đó, các kênh thanh toán ngân hàng gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, SHB; VPBank, TPBank.
Các tổ chức trung gian thanh toán: Các ngân hàng khác qua VNPT Money, Ngân lượng, KeyPay, Payoo, Napas, OmiPay.
Các ví điện tử: VNPT Money, Momo, Viettel Money. Kênh thanh toán di động: VNPT Mobile Money.

Để tránh hiện tượng quá tải, Bộ GD&ĐT đã chia thời gian thanh toán trực tuyến theo tỉnh, thành như sau:

Thời gian Tỉnh, thành
Từ ngày 31/7 đến 17g00 ngày 1/8 Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái.
Từ ngày 1/8 đến 17g00 ngày 2/8 Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.
Từ ngày 2/8 đến 17g00 ngày 3/8 Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.
Từ ngày 3/8 đến 17g00 ngày 4/8 Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.
Từ ngày 4/8 đến 17g00 ngày 5/8 TP HCM, Gia Lai, Đăk, Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh.
Từ ngày 5/8 đến 17g00 ngày 6/8 Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, ví điện tử của mình hoặc nhờ người thân, thầy cô hỗ trợ trên giao diện thanh toán của thí sinh.
Trường hợp không nhìn thấy nút "Thanh toán" khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển có nghĩa là thời điểm đó không thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí hoặc chức năng đang được tạm ẩn, nhằm tránh nghẽn hệ thống.
Nếu bị tắc nghẽn, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay mà chờ khoảng 30 phút rồi thực hiện lại.
Theo đó, các trường sẽ xử lý nguyện vọng của thí sinh từ ngày 13/8 đến 17g00 ngày 17/8. Điểm chuẩn được công bố trước 17g00 ngày 19/8.
Sau khi nắm rõ các bước thanh toán lệ phí và những lưu ý cần thiết, hy vọng thí sinh có thể thực hiện thuận lợi và an tâm chờ kết quả xét tuyển của mình.

TT.TT-TT tổng hợp