VIỆN QUỐC TẾ
Trung tâm hỗ trợ quốc tế

Hướng dẫn hồ sơ thị thực visa Hàn Quốc cho sinh viên UEF - Chương trình trao đổi năm 2023

01/06/2023

Chương trình trao đổi sinh viên là một trong những chương trình ngắn hạn với mục đích trao đổi học thuật hoặc trao đổi văn hóa hợp tác giữa cơ sở giáo dục đại học trong nước và các trường đại học đối tác trên thế giới. Sinh viên tham gia trao đổi có thể được công nhận và quy đổi tín chỉ tùy theo sự phù hợp của chương trình học. Vì vậy, sinh viên UEF có nhiều cơ hội đi học trao đổi ở nước ngoài, đồng thời, UEF cũng có cơ hội tiếp nhận các bạn sinh viên quốc tế đến học tập và giao lưu văn hóa.

Lợi ích của chương trình trao đổi sinh viên

Chương trình trao đổi sinh viên không chỉ mang lại những trải nghiệm du học và nâng cao năng lực bản thân mà còn là cơ hội việc làm trong tương lai.

Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ

Sinh viên quốc tế đến tạm trú tại Việt Nam mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai thì các bạn sinh viên có thêm lợi thế học một ngoại ngữ mới.

Tiết kiệm chi phí du học

Khi tham gia chương trình ngắn hạn như chương trình trao đổi, sinh viên không chỉ nhận được hỗ trợ tài chính xuyên suốt quá trình học tập mà còn tiết kiệm được tiền sinh hoạt phí ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Kết nối bạn bè toàn cầu

Tham gia chương trình trao đổi sinh viên, sinh viên có thể xây dựng mối quan hệ tốt với những người dân bản địa trong thời gian sinh sống tại đây. Ngoài việc trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, sinh viên sẽ có cơ hội làm quen và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau. Từ đó, xây dựng mạng lưới kết nối cá nhân khắp năm châu.

Trải nghiệm cuộc sống tự lập

Việc học tại một nơi xa nhà chính là cơ hội cho sinh viên trưởng thành hơn từ những việc nhỏ như lập kế hoạch làm việc khoa học, sắp xếp thời gian để cân bằng giữa học tập và trải nghiệm.

Quy đổi tín chỉ tương đương

Tham gia các chương trình trao đổi tại các trường đối tác giúp các bạn sinh viên thuận tiện chuyển đổi tín chỉ và “làm đẹp” hồ sơ cá nhân sau này. Thành tích học tập và các nỗ lực ngoại khóa khi đi du học ngắn hạn vẫn sẽ được ghi nhận trực tiếp vào bảng kết quả học tập. UEF cũng sẽ trao cho bạn chứng chỉ chứng nhận kết quả sau khi khóa học kết thúc.

Trình tự nộp hồ sơ thị thực visa Hàn Quốc theo diện chương trình trao đổi

Sau khi nhận thư mời từ trường đại học đối tác, các bạn sinh viên UEF hoàn thiện hồ sơ thị thực visa Hàn Quốc theo hướng dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thị thực visa Hàn Quốc

Thành phần hồ sơ thị thực visa Hàn Quốc D-2-6 bao gồm:

a) Hồ sơ UEF cung cấp

- Bản gốc giấy nhập học của trường đối tác;

- Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của trường đối tác;

- Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường;

- Quyết định của UEF cho phép sinh viên tham gia chương trình trao đổi.

- Giấy xác nhận sinh viên bằng tiếng Anh của UEF cấp (hợp pháp hóa lãnh sự);

- Bảng điểm bằng tiếng Anh của UEF cấp (hợp pháp hóa lãnh sự);

b) Hồ sơ cá nhân chuẩn bị

- Đơn xin thị thực visa Hàn Quốc;

- Hộ chiếu photo các trang có nội dung (mang bản gốc đối chiếu);

- Thẻ sinh viên photo hai mặt (mang bản gốc đối chiếu);

- Một ảnh thẻ 3x4, nền trắng và được chụp gần đây nhất 6 tháng;

- Giấy cam kết bảo lãnh tài chính;

- Bản sao chứng minh thư của sinh viên và người bảo lãnh tài chính (dịch tiếng Anh, công chứng);

- Giấy khai sinh và hộ khẩu của sinh viên và người bảo lãnh tài chính (dịch tiếng Anh, công chứng);

- Giấy xác nhận thông tin cư trú (CT07);

- Giấy tờ chứng minh tài chính:

+ Sổ ngân hàng 9.000 USD tối thiểu 03 tháng từ ngày mở tài khoản đến ngày nộp hồ sơ và bản gốc giấy xác nhận số dư được cấp tối thiểu trong 01 tháng gần nhất;

+ Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh tài chính như chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập lương hàng tháng;

- Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi (theo danh sách bệnh viện được Lãnh sự quán Hàn Quốc chấp nhận).

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc KVAC

a) Sinh viên UEF nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc KVAC Thành phố Hồ Chí Minh ở địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

c) Lệ phí hồ sơ: 50USD.

d) Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

- Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

* Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ).

Địa điểm tư vấn thông tin chương trình trao đổi tại Hàn Quốc

Nếu còn thắc mắc liên quan đến các thủ tục đề hoàn thiện hồ sơ tham gia chương trình trao đổi tại Hàn Quốc, các bạn sinh viên UEF hãy liên lạc với Viện Quốc tế UEF để được tư vấn:

Viện Quốc tế UEF

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

Trụ sở 141 - 145 Điện Biên Phủ Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: (028) 5422 1374 (ext: 2400) - 091 606 1080

Email: international@uef.edu.vn