VIỆN QUỐC TẾ
Trung tâm hỗ trợ quốc tế

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học tập trao đổi tại UEF

09/01/2023

Chương trình trao đổi sinh viên là một trong những chương trình ngắn hạn với mục đích trao đổi học thuật hoặc trao đổi văn hóa hợp tác giữa cơ sở giáo dục đại học trong nước và các trường đại học đối tác trên thế giới. Sinh viên tham gia trao đổi có thể được công nhận và quy đổi tín chỉ tùy theo sự phù hợp của chương trình học. Vì vậy, sinh viên UEF có nhiều cơ hội đi học trao đổi ở nước ngoài, đồng thời, UEF cũng có cơ hội tiếp nhận các bạn sinh viên quốc tế đến học tập và giao lưu văn hóa.

Lợi ích của chương trình trao đổi

Chương trình trao đổi sinh viên không chỉ mang lại những trải nghiệm du học và nâng cao năng lực bản thân mà còn là cơ hội việc làm trong tương lai.

Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ

Sinh viên quốc tế đến tạm trú tại Việt Nam mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai thì các bạn sinh viên có thêm lợi thế học một ngoại ngữ mới.

Tiết kiệm chi phí du học

Khi tham gia chương trình ngắn hạn như chương trình trao đổi, sinh viên không chỉ nhận được hỗ trợ tài chính xuyên suốt quá trình học tập mà còn tiết kiệm được tiền sinh hoạt phí ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Kết nối bạn bè toàn cầu

Tham gia chương trình trao đổi sinh viên, sinh viên có thể xây dựng mối quan hệ tốt với những người dân bản địa trong thời gian sinh sống tại đây. Ngoài việc trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, sinh viên sẽ có cơ hội làm quen và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau. Từ đó, xây dựng mạng lưới kết nối cá nhân khắp năm châu.

Trải nghiệm cuộc sống tự lập

Việc học tại một nơi xa nhà chính là cơ hội cho sinh viên trưởng thành hơn từ những việc nhỏ như lập kế hoạch làm việc khoa học, sắp xếp thời gian để cân bằng giữa học tập và trải nghiệm.

Quy đổi tín chỉ tương đương

Tham gia các chương trình trao đổi tại các trường đối tác giúp các bạn sinh viên thuận tiện chuyển đổi tín chỉ và “làm đẹp” hồ sơ cá nhân sau này. Thành tích học tập và các nỗ lực ngoại khóa khi đi du học ngắn hạn vẫn sẽ được ghi nhận trực tiếp vào bảng kết quả học tập. UEF cũng sẽ trao cho bạn chứng chỉ chứng nhận kết quả sau khi khóa học kết thúc.

UEF là điểm đến học tập được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa

Trình tự nộp hồ sơ tham gia chương trình trao đổi

Sau khi Nhà trường nhận danh sách đề cử từ các trường đại học đối tác, các bạn sinh viên quốc tế hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của UEF

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Thông báo chương trình trao đổi (Call for Nominations at UEF)

- Danh sách các môn học bằng tiếng Anh tại UEF (English Subject Catalogue)

- Hướng dẫn quy trình (Fact Sheet)

- Đơn đăng ký tham gia chương trình (Application Form)

- Hộ chiếu bản scan còn hạn 6 tháng trước ngày nhập cảnh Việt Nam

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

c) Học phí: đóng theo quy định của trường đại học đối tác.

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tuyến

1. Sinh viên quốc tế nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ email: international@uef.edu.vn

2. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

a) Nếu đầy đủ và hợp lệ, thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Việt Nam và thủ tục nhập học tại UEF cụ thể như sau:

- Sinh viên quốc tế đăng ký môn học và thông báo đến Khoa/Viện quản lý;

- UEF tiến hành bảo lãnh thị thực visa cho sinh viên quốc tế;

- UEF thành lập đội sinh viên UEF hỗ trợ trong suốt quá trình học tập trao đổi;

- UEF tổ chức sinh hoạt và hướng dẫn định hướng.

b) Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

* Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ).

Địa điểm tư vấn thông tin chương trình trao đổi

Nếu còn thắc mắc liên quan đến các thủ tục đề hoàn thiện hồ sơ tham gia chương trình trao đổi, các bạn sinh viên quốc tế hãy liên lạc với Viện Quốc tế UEF để được tư vấn:

Viện Quốc tế UEF

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

Trụ sở 141 - 145 Điện Biên Phủ Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: (028) 5422 1374 (ext: 2400) - 091 606 1080

Email: international@uef.edu.vn